คลอดเจ็บมากมั้ยคะแม่

ตอนคลอดนี่เจ็บมากมั้ยคะแม่ ตอนนี้28w+2แล้วค่ะ แต่อยากทราบอาการการคลอดเจ็บมากมั้ยคะ🥺

เจ็บค่ะ แต่คนเป็นแม่ ทนได้ค่ะ ตอนรอให้ปากมดลูกเปิดครบ นี่คือทรมารจริง แต่พอน้องพ้นท้องเท่านั้นแหล่ะ หายเป็นปิดทิ้งเลยค่ะ ใครว่าไม่เจ็บไม่เชื่อค่ะ คลอดคนทั้งคน เป็นตายเท่ากัน แต่แม่อย่าคิดมากน๊าา เราต้องผ่านมันได้

สู้ๆค่ะ บ้านนี้ท้องสองยังกลัวๆเลย