ลูกกวน

ตอนกลางวันลูกหลับยาว​ ไม่งอแง​ ไม่นอนตัก​ พอตกเย็นถึงตี3​ ลูกจะหลับไม่เกิน10นาที​ ตื่นมาก็จะงอแง​ จะนอนแต่บนตักเป็นตั้งแต่แรกเกิดจนตอนนี้4เดือนแล้วก็ยังไม่หาย​ พยายามปรับเวลานอนโดยการปลุกตอนกลางวัน​ แต่ไม่มีประโยชน์​ จะหลับอย่างเดียว​ แม่เหนื่อยปละท้อมาก​

บ้านนี้น้องเริ่มหลับยาวตั้งแต่ช่วงเดือนครึ่ง กลางวันจะนอนช่วง 08.00-10.00 แม่จะปลุกมากินนม มาเล่น ให้นอนอีกที12.00-14.00 ปลุกมาอาบน้ำกินนม พาเดินเล่นบริเวนบ้าน นอน 16.00-17.00 ปลุกตื่นมากินนมมาเล่น นอนอีกที3ทุ่ม ยาวถึงตี2ก้อปลุกน้องมากินนมแล้วต่อยันเช้าแบบนี้ทุกวันค่ะ

บ้านนี้ก้ปลุกเล่นแต่กลางวันค่ะ กลางคืนนอนยาวละค่ะ งอแงแค่กินนมหลับต่อ ตอนนี้สองเดือนครึ่งค่ะ คุณแม่ต้องพยายามค่อยๆฝึกค่ะ แรกๆลูกเราก้ชอบตื่นแต่กลางคืน

ให้นอนกลางวันครั้งละ 1-2 ชม. พอค่ะ ละปลุกมาเล่น แล้วค่อยให้นอนใหม่

พยามปรับเวลาเอานะคะแม่

ลดเวลานอนกลางวันลงจ้า

ลดเวลานอนกลางวันค่ะ