สอบถาม

หลังจากที่กินข้าวเสร็จประมาณ5-10นาที มีอาการจุกเสียดตรงลิ้มปี่เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะพอผ่านไปสักครึ่งชั่วโมงอาการก้ดีขึ้นเป้นแบบนี้3-4ครั้งเเล้วเเต่ไม่ได้เป้นทุกวันยิ่งตอนท้องเเข็งเเละน้องดิ้นด้วยยิ่งเจ้บค่ะ

1 Trả lời

มันคืออาการกรดไหลย้อนค่ะ คนที่ตั้งครรภ์สามารถเป็นได้ทุกคนค่ะ หลังจากที่ทานอาหารเสร็จควรนั่งพักก่อนประมาณ 15-30 นาทีค่อยนอน แล้วแบ่งมื้ออาหารเป็นมื้อละน้อยๆ แต่บ่อยครั้งเอาค่ะ ทำแบบนี้สามารถลดอาการกรดไหลย้อนได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุนสำหลับคำเเนะนำค่ะ