น้องได้2เดือน20วัน

ตอนกลางวันน้องนอนหลับไม่นาน น้องหลับๆตื่นๆ แบบนี้ปกติไหมค่ะ บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ มีวิธีแก้ยังไงบ้าง

1. เสียงรบกวน 2.ไม่สบายตัว เช่น กินนมเยอะเกิน ไม่สบายท้อง เรอไม่มาก หรือ ทานนมไม่อิ่ม บ้านนี้ใช้วิธีฝึกแยกกลางวันกลางคืน กลางวันจะทำบรรยากาศให้ไม่มืดมาก มีแสง แต่ก็จะพานอนเหมือนเดิม แต่ปลุกกินนมเวลาซ้ำๆ ไม่ปลุกพร่ำเพื่อ กินเสร็จจับเรอ อาจจะทามหาหิงค์ให้สบายตัวก็พาเข้านอน พอตกกลางคืนก็ทำบรรยากาศให้มืดมีไฟสลัวๆ อาจจะเปิดเสียงเพลงกล่อม หรืออ่านนิทานเวลาเดิมๆให้เขาได้รู้ ว่า ตอนไหนกลางวันกลางคืน เด็กจะชินตั้งแต่เด็กทำให้เขาแยกเวลาออก แต่เสียงรบกวนต้องพยายามอย่าเสียงดัง หาผ้าคลุมหน้าอกให้ลูกไม่ให้สะดุ้งจะทำให้น้องหลับดีค่ะ

7mo trước

ขอบคุณมากค่ะ

ร้อนรึป่าว มีเสียงรบกวนรึป่าว น้องทานอิ่มรึป่าว

7mo trước

อากาศร้อน ทำให้เด็กนอนยากคะ