อาการแพ้ท้อง

ตรวจรู้ว่าท้องนับจาก ปจด.แล้วได้4w3d ไม่ค่อยมีอาการแพ้ ทานอะไรได้ปกติ ส่วนมากจะชอบอาเจียนแต่ตอนเช้าที่ตื่นนอนไหม่ๆ กับตอนแปรงฟัน ตอนนี้ได้ 8 w แล้ว รู้สึกว่าจะกินอะไรไม่ได้เลย มันตื้นคอไปหมด เป็นเวียนหัวทั้งวัน เป็นไปได้ไหมว่าเราจะมาแพ้ท้องเอาตอน8wแม่บ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ มาช่วยแชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะเป็นแบบว่า น้ำลายแตกตลอดเวลาเลยค่ะแล้วแม่ๆมีวิธีแก้แพ้ท้องยังไงกันบ้าง #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

แบ่งทานอาหารในปริมาณน้อยๆค่ะ แต่เน้นถี่ๆ อย่างเช่น ตื่นมา 6 โมงเช้าทานไข่ 7โมงเช้าทานกล้วย 8 โมงเช้าทานข้าว ประมาณนี่ค่ะ ถ้าอยากทานของดองแนะนำทานผลไม้แทนนะคะ ตอนเราแพ้ท้องทำแบบนี้ค่ะ คุณหมอแนะนำมาค่ะ ถ้ามีอาการอ้วกหน้ามืดไม่แนะนำให้ดมยาดมนะคะ เปลี่ยนเป็นนั่งสบายๆหายใจเข้าออกลึกๆยืดแขนยืดขาออกกำลังเล็กน้อยนะคะ ** เพิ่มเติมค่ะ ทานน้ำพอปริมาณในแต่ล่ะมื้อนะคะ นมแยะนำหลังแพ้ท้องหายค่อยทานนะคะ

แต่ละบ้านแพ้ไม่เหมือนกันค่ะ แล้วแต่ด้วยว่าจะแพ้มากน้อย บ้านนี้แพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องได้ 4w อ้วกทุกสิ่งที่กิน ไม่กินก็อ้วกออกมาเป็นน้ำย่อย แพ้ไป3เดือนแล้วก็หยุดแพ้ค่ะ

8weekเหมือนกันจ้า มีอาการน้ำลายแตก แต่แก้ด้วยกินผลไม้ ส่วนตัวชอบกินแก้วมังกร กินน้อยๆแต่กินบ่อยๆจ้ะ

แพ้ท้องตอนเข้าวีคที่7จ้า ทานข้าวไม่ได้เลยเบื่ออาหาร น้ำหนักลดลง เวียนหัวทั้งวัน

6 เดือนแล้ว ไม่แพ้อะไรเลยค่ะกินได้ปกติ มีอ้วกกับหน้ามืดแค่ไม่กี่วันเองค่ะ 😅

เเพ้ตั้งแต่11วีคจนถึง20วีคจ้ะ