ของหนูเพิ่งตั้งครรภ์ได้ 14 สัปดาห์

ตรวจพบเนื้องอกมดลูก 7 เซ็น ฝั่งซ้าย น้องอยู่ฝั่งขวา กังวลว่าถ้าเนื้องอกโตขึ้นน้องจะอยู่ยังไง ใครเป็นแบบนี้บ้างคะ

เราซาวด์​ต​อน12วีค​ เจอเนื้องอก2ก้อน​ 2กับ3เซนค่ะ​ คุณ​หมอ​บอกว่าไม่ต้องกังวล​ คอยซาวด์​ดู​ว่าเบียดทารกมั้ย​ แต่ส่วนใหญ่​เนื้องอกจะโตไม่ทันลูกค่ะ​ พอคลอดเนื้องอกจะลดขนาดเล็กลงเอง​ สาเหตุ​ที่เกิดเป็​นเพราะตอนตั้งครรภ์​มีเลือดมาเลี้ยง​ที่มดลูก​เยอะกว่าปกติ​ เนื้องอกเลยโตค่ะ​ (เนื้องอกพบได้ปกติในผู้หญิง​เลยค่ะ​ แต่ไม่อันตรายและมักจะไม่พัฒนา​เป็น​มะเร็ง​ค่ะ​ อันนี้คือคุณ​หมอเราอธิบาย​มานะคะ)​

2y trước

ขอบคุณมากค่ะ

เราก็เจอก้อนเนื้อ2ก้อนค่ะ​ 3เซ็นต์​กับ5เซ็น​ต์ หมอบอกว่าเป็นก้อนเนื้อไม่อันตราย​ แต่ต้องดูใกล้คลอด​อีกทีว่าจะขัดขวางการออกมาของน้องมั้ย​ ถ้าขวางต้องผ่าคลอด​อย่างเดียวค่ะ

ของเราเจอก้อนเนื้อ7เซนเกือบ8เซนค่ะอยู่ทางซ้ายคุณหมอบอกว่าส่วนใหญ่ก้อนเนื้อจะไม่พัฒนาเป็นเนื้อร้าย และ ต้องคอยซาวดูว่าก้อนเนื้องอกมันไม่กดทับอะไรเด็กหรือไม่

2y trước

ขอบคุณค่ะ

เค้าเจอช้อคโกแลตชีสค่ะยุข้างขวาน้องยุข้างซ้าย 2ซม.นิด ๆ แต่ของเค้าหมอบอกว่ามันจะค่อยๆฝ่อไปเพราะน้องจะโตเรื่อยๆ คลอดเสร๊จหมอก็ให้รีบรักษาค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

ก่อนรู้ว่าเป็นมีอาการอย่่งไรบ้างค่ะ

2y trước

ไม่เป็นไรเลย ไม่รู้เลย พอรู้ว่าท้องไปฝากครรภ์หมอซาวพบเนื้องอก