น้ำตาลสูงตรวจไมาผ่าน

ตรวจน้ำตาลไม่ผ่าน หมอบอกน้ำตาลสูง ทำไงดีคะ

บ้านนี้ก็เบาหวานขณะตั้งครรภ์ ซื้อเครื่องมาเจาะส่งการบ้านคุณหมอค่ะ ลดแป้งทานข้าวกล้องวันละ1ทัพพี ทำอาหารทานเองใช้น้ำตาลหล่อฮั่งกวยใส่น้อยๆพอมีรส แบ่งทานให้ได้มื้อหลัก3 มือว่าง3 ค่ะแม่ เราหาหมอเบาหวานควบคู่หมอสูติ เจาะน้ำตาลวันละ4รอบ ค่าก็ดีนะคะไม่เกิน ทานยาเบาหวานเช้า1เม็ดเพราะสูงแค่ช่วงเช้า ทุๆมื้อหลังอาหารแม่ต้องออกกำลังกาย30นาทีช่วยได้เยอะเลยค่ะเราเลือกเดินเล่นรอบๆหมู่บ้าน ผ่านทักมื้อค่าน้ำตาลเรา

รอบ50gไม่ผ่านค่ะ วันนี้หมอนัดตรวจ100gผ่านฉลุยค่ะ งด ผลไม้ทุกชนิด(กินได้แค่ฝรั่ง แก้วมังกร ) ข้าวเหนียว นมกินได้แค่รสจืด งดน้ำชง ขนมหวาน ของกินเล่นจุกจิก ที่สำคัญดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ

ลดแป้ง กับ น้ำตาล ค่ะ ทานพวกโปรตีน ผัก ใช้วีธี ต้ม หรือ นึ่ง ค่ะ เราเจาะครั้งแรกสูง ต้องไปเจาะที่อนามัย 7 วัน วันนี้ครบแล้วค่ะ 7 วันที่ผ่านมา ค่าน้ำตาล ปกติแล้วค่ะ

บ้านนี้ทานจมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ ไม่ได้คุมอาหารเป็นคนติดหวานกินจุกกินจิกมากๆค่ะ แต่ผ่านทุกรอบ

วันนี้แม่ก็ไปตรวจน้ำตาลค่ะ เจาะเลือด4ครั้งแต่ครั้งที่2ไม่ผ่าน แม่ก็กังวลเหมือนกันค่ะ

งดพวกผลไม้ที่ให้น้ำตาลสูงค่ะเช่นลำไย งดกินข้าวเหนียวกับน้ำอัดลมทุกชนิดค่ะ

บ้านนี้ทานจมูกข้าวไรช์เบอร์รี่ค่ะทานตั้งแต่ยังไม่ท้องค่ะ

1y trước

ช่วยอุดหนุนได้นะค่ะหาตังค์ซื้อของใช้ให้น้องค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ เรานัดกินอีกรอบ เจาะเลือด4เข็มอีกพร้อม😩

1y trước

ของเราก็ไม่ผ่านค่ะ รอรอบ2เจาะ4เข็มไปแล้วก็ยังไม่ผ่าน

ต้มน้ำใบเตยค่ะ

คุมอาหารคะ

1y trước

คุมอาหารหมายถึงคุมน้ำตาลคะ ไม่ใช้งดหวาน คุมอาหารการกิน ลองหาเมนูในเนตดูคะจะอธิบายละเอียดอยุ่