ถามเเม่ๆที่รู้คะ

ตรวจครรภ์นี้หมายถึงตรวจอะไรบ้างคะ #ท้องเเรกคะเลยไม่รู้

ทั่วไปก็ดูสุขภาพแม่ และการเจริญเติบโตของลูกค่ะ แม่ฝากครรภ์ที่ไหนคะ เราฝาก รพ. เอกชน ได้ตรวจประมาณนี้ ปกติไป รพ. (ทั้งเอกชนและรัฐ) จะให้วัดความดัน ตรวจปัสสาวะ ชั่งน้ำหนัก แล้วหมอจะเอ็กซเรย์ดูลูก วัดขนาดยอดมดลูก วัดขนาดตัวลูก หัวถึงก้น ขนาดรอบหัว ขนาดรอบตัว ซาวด์ดูการเจริญเติบโต ว่าอวัยวะต่าง ๆ เป็นยังไง นิ้วมือ นิ้วเท้า แขนขาซ้ายขา สมอง กระเพาะ หัวใจ ต้นคอ กระดูกสันหลัง กระดูกนิ้ว ฯลฯ รวม ๆ ก็การเจริญเติบโตค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่า

แม่กี่wคะ โดนทั่วไปก็วัดขนาดยอดมดลูกและฟังเสียงหัวใจค่ะ