กรณีศึกษา โรคซิฟิลิส

ดิฉันไปฝากท้อง รพ.รัฐแห่งหนึ่ง พยาบาลบอกว่าดิฉันเป็นโรคเพศซิฟิลิส ซึ่งหมอบอกว่าติดต่อทางเพศเท่านั้น โดยให้สามีดิฉันตรวจด้วยแต่ผลออกมาว่าสามีดิฉันไม่มีโรคนี้เลย เราอยุ่ด้วยกันมาหลายปีมาก ทั้งที่ดิฉันไม่เคยมีอะไรกับผุ้ชายอื่นเลย จะเป้นไปได้ไหมคะที่ผุ้หญิงจะเป็นซิฟิลิส ขอบคุนค่ะ

สถานะการเดียวกันเลยคะ แต่ทางนี้เจอที่สามีคะ แต่ทางสามียืนยันว่าไม่เคยมีสัมพันธ์กับคนอื่นเลย ตรวจที่คลีนิครับฝากท้อง เลยคิดว่าจะพากันไปตรวจเลือดแบบเฉพาะทางของโรคนี้ไปเลยคะ ตอนนี้สภาพจิตใจสามีแย่มากๆคะ

6y trước

โดยส่วนตัวสามีเป็นภูมิแพ้อากาศ ถึงยังไงแม่เเนะนำให้ตรวจเลือดเฉพาะทางนะคะเพื่อความสบายใจ

ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ