สอบถามเรื่องยาบำรุงครรภ์ อายุครรภ์ 5 เดือน

ซ้ายบน ยาบำรุงเลือด ทานหลังอาหารเช้า ขวาบน ยาแคลเซียม ทานหลังอาหารเช้า ล่าง ยาวิตามินรวม ทานหลังอาหารเย็น เคยอ่านเจอว่า ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมห้ามทานพร้อมกัน จริงหรือไม่คะ ถาม จนท.จ่ายยาที่คลินิก บอกว่าทานพร้อมกันได้ ก็เลยสับสนค่ะ

สอบถามเรื่องยาบำรุงครรภ์ อายุครรภ์ 5 เดือน

บ้านเรา หมอให้แยก แคลเซียมตอนเช้า บำรุงเลือดตอนเยน หรือ เวลาไหน ก็ได้ที่สะดวก แต่ต้องห่างกัน 2 ชม ค่ะ

4y trước

ขอบคุณนะคะ

เราทานบำรุงเลือดหลังอาหารเช้า ทานแคลเซียม​หลังอาหารเย็น หมอบอกร่างกายจะดูดซึมไม่เต็มที่

ของเราทานแคลเซียมตอนเช้า บำรุงเลือดกินตอนเย็นหรือก่อนนอน แต่ห้ามกินกับนม หรือทานร่วมค่ะ

4y trước

ขอบคุณนะคะ🥰

กินยาบำรุงก่อน 1 ชม. แล้วค่อยกินแคลเซียม พยาบาลที่จ่ายยาแนะนำวิธีกินเราแบบนี้ค่า

4y trước

ขอบคุณค่ะ🥰

ของเราตอนจ่ายยาเค้าก็ไม่บอกว่าห้ามทานพร้อมกันเราก็กินพร้อมกันตลอดแย่จัง😓

4y trước

พรุ่งนี้หลังจากพบคุณหมอจะมาบอกนะคะ

ทาน 3 ตัว เหมือนกันเลย ของเราหมอให้แยกมื้อค่ะ เป็น หลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น

4y trước

อ่อๆค่ะแม่

บ้านนี้ยาบำรุงเลือดให้กินเป็นตอนเที่ยงค่ะส่วนแคลเซียมเช้าและเย็นคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

ของเราหมอให้ทานยาบำรุงเลือดเช้าเย็น แคลเซียม ทานหลังอาหารเช้า

ฝากครรภ์ที่เดียวกันเลยครับ แฟนก็ทานแบบนี้มาเรื่อยๆ เอาไงล่ะทีนี้

4y trước

ผมปรึกษาหมอมาแล้ว กินได้ ไม่เป็นไรเพียงแต่จะได้รับประโยชน์สูงสุด แต่หากไม่กลัวลืมให้เว้นช่วงการรับประทานได้ครับ

ทานพร้อมกันได้ค่ะ เราทานอยู่ ของเรามียาบำรุงเลือด แคลเซียม โฟลิก

4y trước

ขอบคุณค่ะ🥰🥰