สับสนวันคลอด

ซาวรอบแรกตามใบซาว03/03/63 แต่หมอบอก09/03/63 ซาวรอบสองในใบซาว04/03/63 แต่ถ้านับจากประจำเดือนคลอด07/04/63 แล้วจะให้นับเอาตัวไหนค่ะ

สับสนวันคลอด

หมอไม่เคยบอกเปลี่ยนกำหนดคลอดเลยนะ แต่ไปซาวด์ทุกเดือน อายุครรภ์ในใบซาวด์กันตลอด ปกติหลายคนก็เป็นแบบนี้

เป็นเหมือนกันเลยคะ สับสนมาก เวลามีคนถามว่าได้กี่เดือนแล้ว คลอดวันไหน เดือนไหน ก็ตอคำถามเขาไม่ตรงสักที😂

5y trước

แม่ยึดตามสมุดไม่ก็ใบซาวครั้งแรกก็ได้ค่ะ

เหมือนเราเลย​ ถ้านับจากประจำเดือนออก​ 8​ ธ.ค​ 62 อันต้าซาว​ ออก​ 8พ.ย​ 62​ แต่ก็ออกตามอันต้าซาวน้ะ​ 2พ.ย​ 62

เอาตามประจำเดือนหมดหน่ะค่ะ เพราะบ้านนี้ก็เหมือนคุณแม่เลย ก็เลยถามหมอๆบอกว่า เอาตามประจำเดือน หมด

อาจเคลื่อนได้คะ อยู่กับการนับ ปจด. ของเราด้วย บ้านนี้หมอบอก 27/3 เครื่องซาวด์บอก 26/3 แต่ไม่ไกลมาก😊

4y trước

กำหนดตามใบซาว04/03/63 คลอดจริง23/02/63 ตามประจำเดือนหมอเขียนผิดจ้า

ถึงเวลาคลอดคงมั่ยเป๊ะหรอกคะแนะนำหั้ยแม่เตรียมความพร้อมและสังเกตอาการของตัวเองดีกว่าคะ

ถ้าจำประจำเดือนแม่นเค้าเอาปรัจำเดือนแต่ถ้าประจำเดือนไม่สม่ำเสมอเค้าเอาอัลตร้าซาวค่ะ

5y trước

คือการซาวมันวัดตามขนาดของเราดลื่อนตลอดหมอให้จำประจำเดือนจ้า.. และเรื่องประจำเดือนมันจะมีแอพนับไข่ตก.. ถ้าเราลงเป็นประจำก็จะรู้ว่าไข่ตกกะวันมีเพศสัมพัน.. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น.. เด็กสามารถคลอดได้37-40สัปดาห์การที่หมอกำหนดคลอดไม่ได้หมายความว่าจะคลอดวันนั้น...แต่การกำหนดเพื่อให้เราทราบช่วงเวล่

หมอเขาแค่คร่าวๆว่าจะคลอดวันไหนแค่ไหนนั้นแหละ มันไม่เปะเลยหลอกอาจจะมีคลาดเคลื่อน

จากประสบการณ์ของตัวเอง สำหรับสองท้องที่ผ่านมา ยึดตามผลซาวด์จะชัวร์ที่สุดค่ะ

ชาวด์แต่ละครั้งจะไม่ตรงกันจ้า นับตาม ปจด.เลยแม่กำหนดไม่ห่างกันกับในใบเท่าไหร่