หลังคลอดทำงานหนักได้ไหมคะ

ซักผ้า ทำกับข้าว ล้างจานชาม จะมีผลต่อเราไหมเพราะพึ่งคลอดได้ไม่ถึงสัปดาห์คะ

บ้านนี้หลังคลอดคนแรกไม่ทำอะไรเลยค่ะ 1เดือนเต็มกลัวแผลฉีก สามีซักผ้าทุกเช้าแล้วไปทำงานค่ะ กับข้าวก็แม่และพ่อสามีทำให้ค่ะ (คุณแม่ระวังด้วยนะคะ มดลูกยังไม่เข้าที่) ผ่าหรือคลอดเองค่ะ

ของเค้าแต่คลอดเสร้จ ที่บ้านห้ามให้เดินบ่อย แต่ลูกได้5วันน้องตัวเหลืองเค้าปั้มนมเดินเอานมไปส่งลูกบ่อย โชคดีที่แผลไม่เป้นอะไร

ของเราได้3วันก็ทำนะคะแต่ทำงานเบาๆไม่ยกหนักค่ะของเราผ่าคลอด+ทำหมันค่ะ

อย่าเพิ่งเลยนะคะมดลูกยังไม่เข้อู่เลย ดูแลตัวเองรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

ทำงานง่ายๆ หลีกเลี่ยงงานที่ต้องใช้แรงเยอะๆนะคะ

ทำได้คาะ แค่ระวังไม่ให้แผลโดนน้ำยาต่างๆ ค่ะ

ทำได้ค่ะ..แต่ระวังเรื่องยกของหนักน่ะค่ะ