แม่ๆท่านไหนเคยมีภาวะรกเกาะต่ำบ้างค่ะแล้วลูกในท้องปลอดภัยดีจนครบกำหนดคลอดไหมค่ะ

ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ กังวลมากค่ะตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วยังทำงานปกติเหมือนก่อนท้องแต่วันนี้กลับมีเลือดออกทางช่องคลอดไปหาคุณหมอ คุณหมอบอกว่าเรามีอาการรกเกาะต่ำให้นอนนิ่งๆอย่างน้อย2สัปดาห์เลยอยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์แบบนี้มาก่อนว่ามันอัตรายต่อลูกในท้องมากน้อยแค่ไหน ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

1 Trả lời

อันตรายค่ะ บ้านนี้รกเกาะต่ำตั้งแต่15วีค พอรู้ว่ารกเกาะต่ำก็หยุดทำงานนอนไม่เดินไม่ยกของหนัก แบบนี้จนตอนนี้7เดือนกว่าแล้วค่ะ ไม่เป็นรกเกาะต่ำ แม่พยายามอย่ายกของหนักนอนมากๆห้ามเดินเยอะห้ามทำอะไรที่มันหนักไม่งั้นจะอันตรายต่อลูกมากค่ะ