สอบถาม

ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไร ทานข้าวเสร็จก็นั่งพักยุประมาน 1 ชั่วโมง แล้วค่อยนอนพักผ่อน แต่จะมีอาการแสบคอแล้วเหมือนอาหารจะไหลกลับยุตลอดเวลา กินเวลาไหนก็เป็นแบบนี้ตลอดได้สัก 1 อาทิตย์แล้ว แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างค่ะ แทบจะนอนไม่ได้เลยค่ะ เวลากินอะไรลงไปจะเป็นตลอดเลยค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะแม่ๆ

1 Trả lời

กรดไหลย้อน ทานกาวิสคอนนะคะ และปรับพฤติกรรมการทานอาหารด้วยค่ะ ฟลังทานอาหารห้ามนอนทันที ควรนั่ง เดิน อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง และมื้อเย็น ทานก่อนถึงเวลาอย่างน้อย 3 ชั่วโมงค่ะ

5y trước

เจ็บใต้ราวนมข้างซ้ายก็เกิดจากกรดไหลย้อนเหมือนกันใช่ไหมค่ะ