ปวดน่องขา (เหมือนเป็นตะคริว)

ช่วงนี้อากาศเย็นตอนกลางคืน จะเป็นตะคริว ที่น่องขา ขาจะแข็ง ตอนนี้ท้องได้4เดือนแล้วคะ มีแม่คนไหนเป็นบ้างคะ แล้วนวดคลายเส้น ได้ไหมคะ ฉีดสเปร์ยแล้วก็ไม่หาย

ทานแคลเซียมช่วยได้เยอะค่ะ แต่ถ้าเป็น ให้เหยียดขาตรงๆ แล้วหักปลายเท้าหาตัว จะค่อยๆคลายได้ค่ะ อย่ากดจุดนะคะ นวดผ่อนคลายได้อยู่จ้าเบาๆ

นวดได้ค่ะแม่ ลองให้พ่อบ้านช่วยนะคะให้นวดตรงน่องแล้วนิ้วเท้าไปมา ยืดขาตรงๆค่ะช่วยได้ หรือไม่แช่น้ำอุ่นก่อนนอนก็ช่วยได้นะคะ

นวดคลายเบาๆได้ แต่ห้ามกดนวดบริเวณฝ่าเท้านะคะ หรือจะหาเป็นถุงย้ำร้อนมาประคบคลายกล้ามเนื้อก็ได้ค่ะ

ดูคริปในยูทูบจ้ามีวิธีสอนให้หายแต่ต้องพึ่งสามีด้วยแล้วหายจริงจ้า

บ้านนี้ ชอบมาช่วงเช้ามืดคะ พยายามดื่มน้ำเยอะๆ คะ แช่น้ำอุ่นบ้างคะ

เป็นตะคิวเกิดจากการขาดเเคลเซียม หมั่นทานนมน้ะค้ะ

เวลานอนหาหมอนมารองขาให้สูงคะ

บีบนวดไม่ได้นะคะคนท้อง