ช่วงตั้งครรภ์5เดือนท้องผูกบ่อยค่ะ ทำให้อึดอัดมากค่ะ มีวิธีไหมคะ บอกหน่อยค่ะ

กินน้ำมากๆนะคะ พยายามขับถ่ายให้เป็นเวลา รับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง เช่น ผักใบเขียว ผักมีเมือกเพื่อช่วยล้างลำไส้เช่นกระเจี๊ยบเขียว ผักปัง มะละกอ แก้วมังกร น้ำมะนาว น้ำส้ม และเคล็ดลับจากแพทย์แผนจีนจะแนะนำว่า ตื่นนอนทุกเช้าก่อนล้างหน้าแปรงฟันให้ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว เพื่อที่จะชำระแบคทีเรียในช่องปากลงล้ำไส้เพราะกระตุ้นให้ลำไส้บีบตัวเพื่อขับถ่ายค่ะ

ทานผักผลไม้มากขึ้นคะ ดื่มน้ำมากๆ ออกกำลังกายเบาๆ ตื่นมาดื่มน้ำอุณหภูมิปกติ หนึ่งแก้วคะ

ทานผักผลไม้ที่มีกากใยค่ะ เป็นธรรมดาอดทนนะคะ