ลูกอายุ 6 เดือน 4 วันคะ นอนหลับไม่สนิทตอนกลางคืน

ชอบพลิกตัวไปมา ตื่นบ่อย ตื่นขึ้นมาไม่เจอใครจะมีอาการผวา ไม่ทราบเป็นเพราะอะไรคะ

น้องไม่สบายตัวหรือป่าวค่ะ สังเกตุอาการไม่สบายอาจจะหนาวหรือร้อนเกินไป แพ็มเพสบาดขาหรือป่าวปวดท้องหรือป่าว น้องตื่นมาไม่เจอใครผวากลัวเลยไม่กล้านอนต่อเพราะกลัวอยู่คนเดียวหรือป่าวค่ะ บ้านนี้หลับยาวเลยค่ะพอสะดุงก็คว้าตัวแม่เค้าอุ่นใจก็หลับสบายค่ะ

5y trước

อาจจะตื่นมาไม่เจอใครเพราะเราต้องไปอาบน้ำ รีดผ้า ทำนุ่นทำนี้ตลอดคะ...พอลุกหลับคุนแม่รีบไป....อาจจะใช่มั้งคะ..ขอบคุณมากนะคะ

อยากให้แม่อยู่ข้างๆค่ะ ที่บ้านก็เป็นถ้าตื่นมาเจอแม่ก็จะหลับต่อค่ะ นอกจากหิวนมจะดึงเสื้อแม่หรือผ้าห่ม ถ้าแม่หลับเพลินลูกก็จะร้องเรียกค่ะ พอเอานมให้กิน ดูแพมเพิสว่าฉี่เต็มหรือเปล่า แล้วก็หลับต่อ ตื่นเช้าเลยค่ะ

บ้านนี้แรกๆเป็นค่ะเราต้องสังเกตว่าน้องปวดท้องหรือป่าว หรือว่ากินนมไม่อิ่ม มีตัวอะไรกัดหรือป่าวค่ะ แพมเพิสเต็มก็จะทำให้น้องไม่สบายตัวแล้วก็จะตื่นบ่อยๆค่ะ

เป็นเพราะฟันเขาเริ่มขึ้นหรือเปล่าคะแม่ ลองสำรวจปากเขาดูค่ะ เด็กบางคนฟันขึ้นไว ตอนกลางคืนชอบตื่นมางอแง เขารำคาญปากตัวเองค่ะ ฟันขึ้นมันคันปากมากก

บ้านนี้ก็เป็นคะแต่มีคนบอกมาตอนนอนให้เอาผ้าห่มไว้อกและเอาหมอนข้างหรือตุ๊กตาไว้ไกล้ลูกทำเหมือนมีเรายุด้วยลูกก็หลับสนิทขึ้นค่ะ

น้องไม่สบายตัวหรือเปล่า ปวดท้อง หิว ต้อวมีสาเหตค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ