วัคซีน

ฉีดวัคซีนตอนสองเดือน น้องจะมีอาการยังไงบ้างคะ เเล้วคุณเเม่ต้องรับมือแบบไหนบ้าง แม่ท่านใดมีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยค่ะ

หลังน้องฉีดวัคซีน เเม่บ้านนี้เอาน้ำเเข็งประคบเย็นที่แผลฉีดทันทีคะ ประคบจนน้ำแข็งละลาย เว้นไว้สัก ชั่วโมง เเล้วประคบใหม่ ทำจนครบ 24 ชม หลังจากนั้นประคบอุ่นให้น้องคะ คอยเช็ดตัววัดไข้น้องตลอดคะ โชคดีมากคะที่ไข้ไม่ขึ้นไม่เเพ้ เช้ามาน้องร่าเริงเเจ่มใสเหมือนเดิมคะ หลังฉีดน้องอาจจะงอแงหน่อยเเต่คุนเเม่ต้องอดทนคอยกล่อมคอยเปราะน้องนะคะ เวลาอุ้มไห้ระวังขาน้องนิดนึงคะ ปล.แม่บ้านนี้ไม่เเนะนำไห้ใช้เเซมบัคหรือยาตัวอื่นทาที่เเผลฉีดนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่ 😁😍

โดยส่วนตัวเเม่บ้านนี้คิดว่าได้ผลนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับภูมิต้านทานน้องด้วยนะคะ น้องบ้านนี้ทานนมเเม่ล้วนคะ

5y trước

บ้านนี้ก็ทานนมเเม่ล้วนค่ะ ไว้จะทำตามนะคะ 🤗

บ้านนี้ประคบน้ำแข็งหลังฉีดครึ่งชม.ค่ะ แล้วอาบน้ำ คอยเช็ดตัววัดไข้อยู่ตลอด 1-2 ชม.ค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับภูต้านทานแต่ละคนด้วยค่ะ

บ้านนี้ตอนที่น้องฉีดวัคซีน2เดือน หลังฉีดแม่เอาน้ำแข็งประคบก่อน24ชม.ค่ะ แต่โชคดีที่น้องไม่เป็นไข้ ไม่ปวดขา

5y trước

อ่อค่ะ ขอบคุณมากนะคะ😘