วัคชีน

ฉีดวัคซีน เข็มแรกหัวไหล่น้องเป็นแบบนี้ คุณแม่บ้านอื่นเป็นไหมค่ะ

วัคชีน

เดี่ยวก็หายเองค่ะ แม่ห้ามบีบหายเจาะห้ามทำอะไรนอกจากเอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดให้น้องเดี่ยวหนองก็แตกแล้วหายไปเองค่ะ บ้านนี้ตอนเป็นหนองใหญ่กว่านี้อีกแม่กลัวติดเชื้อเลยพาลูกหาหมอๆบอกไม่เป็นไรรอให้แตกเองถ้าภายใน 1 อาทิตนี้ไม่แตกระบมบวมก็มาหาหมอ สรุปก็แตกแล้วเป็นแผลหายไปเองค่ะ

เป็นอาการปกติค่ะ เด็กแรกเกิดทุกคนจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรควัณโรคหรือการปลูกฝีทุกราย วิธีการดูแลคือใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดก็พอค่ะ เดี๋ยวคุณหมอจะนัดติดตามดูผลแผลอีกทีประมาณ1เดือนหลังคลอดค่ะ

เป็นคะ เดี๋ยวก็จะขึ้นหนองสีขาวแต่ไม่ตกกังวลนะคะ เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วมาเช็ดเดี๋ยวก็แตกแล้วก็จะหายเองคะ แต่หายแล้วก็จะเป็นแผลเป็นนะคะ ของลูกสาวเองก็เป็นคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนน้องเกือบ 2 เดือน หมอแนะนำถ้ามีน้ำไหลออกมาให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ ตอนนี้น้องอายุ 4 เดือน 11 วันแล้วค่ะ

เดี๋ยวก็จะยุบเองคะ หรือถ้าแตกก็ซับให้แห้งคะ ไม่ต้องทายาไม่ต้องกังวลถ้าไม่บวมแดงนะคะ บ้านนี้ แตกละก็แห้งแล้วคะ

บ้านนี้วัคซีนเข็มแรกฉีดที่ขาค่ะ แต่เข็มแรกที่ฉีดที่รพ.ตอนน้องเกิดไม่ใช่วัคซีน แต่หมอฉีดเพื่อปลูกฝีค่ะ

99% เป็นแบบนี้ค่ะ เดียวก็หาย ลูกสาวเดือนแรกไม่เห็นเลย นึกว่าไม่เป็น มาเป็นตอนเดือนที่สอง

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ อย่าแกะอย่าเกามันนะคะ หมอบอกว่าถ้าแกะหนือเกาออกอาจจะต้องปลูกใหม่ค่ะ

เป้นจ้าเดียวก้หายไปเองเขาปลกฝีเด้ก แต่ถ้าฝีแตกแล้วให้เอาน้ำอุ่นมาเช้ดจนแผลเริ่มหาย

เค้าปลูกฝีไห้ค่ะ อย่าแกะ อย่าโดนนะค่ะ เด๋วอักเสบ มันจะค่อยๆแห้งและก้อหายไปเองค่ะ