ตรวจเบาหวาน

จำเป็นต้องตรวจเบาหวานมั้ยคะ ตอนนี้ 25wk แล้วค่ะ

แพทย์จะพิจารณาค่ะ ถ้ามีความเสี่ยง เช่น น้ำหนักตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมถึงมีพันธุกรรมเป็นเบาหวาน จำเป็นต้องมีการตรวจคัดกรองเบาหวานเบื้องต้น ซึ่งไม่ใช่แม่ทุกรายต้องตรวจ แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้หมอนัดตรวจตอน 27wจ้า ตอนนี้กำลังรอเจาะเลือดอีก 3 เข็ม เพราะค่าน้ำตาลสูง ลูกโตเกินเกณฑ์ด้วย หมอบอก แม่อาจเป็นเบาหวาน เด็กโตเกิน #ขอให้ผลเลือดปกติทีเถอะ เป็นห่วงลุก

บ้านนี้จะได้ตรวจรอบแรกวันที่19นี้ค่ะ แอบกลัวเหมือนกันถึงจะไม่มีใครเป็นเขาหวานแต่เบาหวานขณะตั้งครรภ์อาจเป็นได้ทุกคนค่ะ หมอเคยพูดไว้

ต้องให้หมอเป็นคนพิจารณาค่ะ ว่าสมควรหรือไม่ เพราะภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์อันตรายมาก มากถึงขั้นต้องเอาน้องออกก็มีค่ะ

4y trước

อันนี้เข้าใจเลย อารมคนท้อง กินได้ เอาแค่พอว่า เออ เราได้กินแระนะ เพื่อลูกเนาะแม่ เราเชื่อว่าแม่ทำได้😘😘

บ้านนี้โดนตรวจไปแร้วจ้าา น้ำหนักขึ้นเยอะ ต้องตรวจเบาหวาน กินน้ำตาลเป็นขวด พูดคำเดียว จะอ้วกก

บ้านนี้เพิ่งตรวจไปจ้าเพราะน้ำหนักแม่ขึ้นเร็วมากเพิ่ง25w4dน้ำหนักแม่ขึ้นมา10โล😅😅😅

เรา 20w เเล้วยังไม่ได้ตรวตเลยเพราะ นน.เราไม่ขึ้นเลยรึป่าวหมอเลยยังเอาไว้ก่อนได้

ปกติถ้าเราไปฝากท้องคุณหมอจะตรวจให้เราเลยนะคะ เพราะจำเป็นต้องตรวจมากมากค่ะ

คุณหมอจะเป็นคนแจ้งค่ะแม่ ต้องได้ตรวจทุกคน บ้านนี้คุณหมอส่งตรวจตอน 30w ค่ะ

จำเป็นค่ะ จะได้ตรวจรอบ2 วันที่ 21 นี้ค่ะ กังวลใจไม่น้อยเลยค่ะ