อายุ25ปีคะ

จำเป็นต้องตรวจหากลุ่มดาว์นซินโดรมไหมค่ะ หมอบอกจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่ำ ส่วนตัวผลแลปที่เจาะเลือดไปหมอบอกปกติดี อยู่ในขั้นดี แต่หมอแนะนำให้ตรวจ แต่ไม่บังคับแล้วแต่ความสมัครใจของแม่ แต่จะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แอบกังวลใจ ขอคำแนะนำแม่ๆด้วยนะคะ

อายุ25ปีคะ
1 Trả lời

บ้านนี้เจาะน้ำคร่ำค่ะ..แม่อายุ 21 ที่เจาะเพราะตรวจธาลัสซีเมีย แต่ก่อนเจาะอ.หมอซาวด์เจอถุงน้ำในสมอง อ.หมอแนะนำให้เจาะตรวจโครโมโซมด้วยค่ะเขาบอกกลัวถุงน้ำจะไปกดไขสันหลังทำให้น้องเป็นเอ็ดเวิร์ดซินโดรม แต่ผลออกมาปกติค่ะ ถ้าแม่หรือน้องไม่มีความเสี่ยงก็ไม่จำเป็นต้องตรวจก็ได้ค่ะ ทำที่แม่สบายใจค่ะจะได้ไม่กังวล