ย้อนวัยกันหน่อย 👧 ตอนเด็กๆได้ค่าขนมไปโรงเรียนวันละกี่บาทกันคะ?

🏦🚗 จำกันได้มั้ยคะแม่ว่าได้กี่บาท?? แอดจำได้แม่นว่าสมัยประถมได้ไม่กี่สิบบาทเองงง 25/11/2563

ย้อนวัยกันหน่อย 👧 ตอนเด็กๆได้ค่าขนมไปโรงเรียนวันละกี่บาทกันคะ?

3บาทค่ะ ข้าวเที่ยงก็ไม่ได้กิน เราเป็นคนดอย ที่รร.สมัยนั้นให้กินข้าวเป็นกลุ่มแต่เพื่อนรวมถึงครูไม่ค่อยต้อนรับ กินแต่ส้มตำ เลยเป็นกระเพาะตั้งแต่นั้นมา(เป็นแบบนั้นมาหลายปี)

ได้ไปโรงเรียนวันล่ะ1บาทถึง2บาทค่ะ ถ้าอยากได้เยอะก็ต้องไปรับจ้างปลุกข้าวโพดตัดมันตัดอ้อยได้วันล่ะ150บาทค่ะสมัยนั้นอ่ะถึงจะมีเงินค่าขนมไปโรงเรียนค่ะ

ป.1-2-3ได้ค่าขนมไป.รร.3.บาท ป.4-5-6.ได้ค่าขนมไป.รร.5.บาท ม.1.ได้ค่าขนมไป.รร.13.บาท ม 2-3.ได้ค่าขนมไป.15-20.บาท เพราะต้องซื้อกระดาษไปทำรายงาน

ประถม 1-2฿ มัธยม 3-5฿ ครอบครัวแต่ก่อนยากจนแม่หาคนเดียวเลี้ยงลูก4คน รายได้แม่สมัยก่อนวันละร้อยกว่าบาทเองค่ะ

วันละ 7 บาทค่ะ ป.1-ป.6 เลย พอขึ้นมัธยมมาได้ วันละ 20 บาทดีใจมาก เพราะที่บ้านมีพี่น้องเรียนหลายคน

ตอนประถมเอาไป 8 บาทค่ะ ซื้อขนม 5 บาท อีก 3 บาทเอาไว้หยอดตู้โทรศัพท์เพจให้แม่มารับตอนเย็น 😆

20​ บางวันอยากได้หนังสือกาตูนก็บอดแม่ว่าวันนี้ขอ30​ คุณครูเก็บค่าหนังสือ​10บาท​ 5555555​

5บาทถึงถึง ป.1 ค่ะ หลังจากนั้นได้วันละ10บาทจนถึง ป.6 เพราะที่โรงเรียนกินข้าวฟรีค่ะ

ไม่ได้ค่ะหาเองพ่อเอาไปให้เมียใหม่หมด เราไปขอตังค์เพื่อนกับครูค่ะจำฝังใจเลย.

5บาทค่ะ บางวันก้เอาชมพู่พริกเกลือไปขายถุงล้ะ2บาท ได้เพิ่มอีก😊