แชร์การยุติตั้งครรภ์

จากที่มีแม่ๆถามมาเยอะว่า ยุติท้องกี่วีค อาการเป็นแบบไหน ขอแชร์ประสบการณ์ค่ะ ท้องนี้เป็นท้องแรก เราและสามีดีใจกันมาก เพราะเราอยากได้ลูกมาตลอด. พอท้องปุป ซื้อยาโฟลิกมากิน กินได้ยังไม่หมดไปฝากครรภ์อยู่โรงบาลแถวบ้าน (ชนบท)ได้ยามากระปุกนึงเลยหยุดกินโฟลิก ถามหมอว่าจะซาวด์ให้ตอนไหน หมอบอก4-5เดือน เราอยากเห็นพัฒนาการลูก อยากมีรูปเก็บไว้เลยไปฝากคลีนิคสูติในเมือง ปรากฎว่าพบความผิดปกติตั้งแต่ซาวครั้งแรกค่ะ รกหนา ตอนฝากเราได้11วีค พอซาวดูได้6วีค ตอนแรกคิดว่าวันไข่ตกเลื่อน อีกใจนึงว่าเหมือนไม่ใช่ละ เหมือนเป็นลางสังหร เริ่มคิดเริ่มร้องไห้แล้วไปไหว้พระขอพร กลับมาบ้านได้ไม่นาน มีเลือดซึมไม่เยอะ ไปหาหมออยู่ที่โรงบาลใกล้บ้านได้นอนพัก กลับบ้านซึมอีกจนเดินทางเข้าเมืองใหญ่ตอนเย็น หมอซาวดูยังเท่าเดิม ให้ยากันแท้งมาให้ นัดอีกที 1อาทิตย์พอถึงกำหนด ไปหาหมออยู่คลีนิค ปรากฎน้องไม่โตขึ้น ถุงตั้งครรภ์ฟ่อลง หมอเลยให้ยุติการตั้งครรภ์ ในวินาทีนั้นเหมือนช๊อค พอออกมาด้านนอกร้องไห้โฮต่อหน้าคนไข้ทั้งหลาย ตอนนี้หมอให้ยาอมไว้ใต้ลิ้น อาการมันร้อนไปหมดทั้งตัวเหมือนเป็นไข้ แต่ไม่ได้ปวดตามตัว จนรู้สึกบีบๆท้อง ตอนนี้เลือดไหลไม่หยุด เปลี่ยนผ้าอนามัยมา 4ผืนแล้วค่ะ ใครที่มีอาการเลือดออก ให้นอนนิ่งๆไว้นะคะ แล้วตอนไปหาหมอให้นอนเหยียดยาวในรถเลยค่ะ ห้ามเดินห้ามนั่ง บางทีอาจเป็นแค่แท้งเตือน ไม่ได้ยุติการเจริญเติบโตเหมือนเรา ไม่อยากให้ใครเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก

บ้านนี้ผ่านมาแล้วค่ะ เอาใจช่วยน่ะค่ะ ถึงเวลาที่สมบูรณ์เขาจะมาเองค่ะ ธรรมชาติคัดสรรค์แต่สิ่งที่สมบูรณ์ค่ะแม่

สู้ๆนะคะ บ้านนี้น้องเคยลุดคะ รีบทำใจแล้วทำให้สุขภาพแข็งแรง ก็ท้องต่อภายใน3เดือนคะ สู้ๆนะคะ

เข้มแข็งนะคะ พักร่างกายให้แข็งแรงก่อนและรอให้น้องกลับมาแบบแข็งแรงๆนะคะ✌✌

สอบถามหน่อยนะคะแม่ แม่มีเลือดออกเยอะไหมค่ะ หรือแค่หยด2หยด

ขอให้น้องมาเกิดใหม่นะคะ เอาใจช่วยสู้ๆค่ะ

เสียใจด้วยค่ะ สู้สู้ๆน่ะ✌ค่ะแม่

สู้ๆค่ะเด๋วน้องก็มาใหม่

ขอให้น้องมาใหม่ไวๆนะคะ

สุ้ๆคะคุณแม่

สุ้ๆน่ะค่ะ