พยาบาลนับวันคลอดผิดทำไงคะ

จากที่ประจำเดือน กับซาวด์เช็คลูกตอน 5w หมอยังบอกว่าเราจำแม่นยำมาก กำหนดให้ 11-13/6 เพราะในใบซาวด์ ก็แจ้งว่า คลอดเดือน 6 แต่พอมาวันนี้อีกคนมาคำนวณให้อีก กำหนดล่นลงมา คลอด20/5 แบบคือจะแก้ไขยังไงคะ

พยาบาลนับวันคลอดผิดทำไงคะ

เเม่ๆต้องควรทราบเรื่องนี้ด้วยนะคะ เป็นเหมือนกับเราเลย คุณหมอบอกแม่มาว่าอาจจะมีอะไรคลาดเคลื่อน การนับประจำเดือนครั้งที่มาครั้งสุดท้ายเราอาจจะจำเเม่นจริง แต่...อสุจิเเละไข่อาจจะผสมตัวกันช้า หรือช่วงที่อสุจิเข้าไปไข่อาจจะยังไม่ตกพอไข่ตกอสุจิยังรอไข่อยู่ประมาณ4-5วัน เลยทำให้อสุจิเเละไข่ผสมตัวกันช้าค่ะ นี่เลยเป็นคำถามว่า ทำไมถึงไม่ตรงกัน เเบบนี้ไม่ต้องตกใจไปนะคะ คุณหมอซาวด์ดูวัดตัวน้อยกะวันว่ากี่วันก็ขึ้นอยู่กับความยาวของเบบี้ค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ แค่กำหนดคลอด พยาบาลเขายึดหลักวัดขนาดตัวน้องแล้วคำนวนเฉยๆค่ะ บางคนก็อาจจะคลอดก่อน บางคนก็คลอดตามกำหนด บางคนก็เลยกำหนด

บ้านนี้รอบแรก 10มิ.ย.67 สรุปกำหนดใหม่25มิ.ย.67เลยค่ะ🤦

10mo trước

เพิ่มมา 15วัน ของยิ้มลดลงไป 10วัน เป็น งง

บ้านนี้หมอบอก11มิ.ย67คะ☺️

9mo trước

ของเรา เขาก็บอกรอบแรกแล้วค่ะ อยู่ๆ พยาบาลอีกคน มาคำนวณ แล้วเลื่อนของเรา ก็แบบ งงในใจ