ปวดท้องท้องเสีย อาเจียน?

จะมีผลกระทบต่อลูกน้อยในครรภ์ไหมคะ แล้วต้องกินยาอะไร

ไปหาหมอค่ะ เราเคยเป็นตอนท้อง 6 เดือนค่ะ อาหารเป็นพิษ น่าจะมาจากกินนมชมพู ท้องเสีย อาเจียน หลายรอบมาก ก่อนไป รพ. กินทั้งน้ำเกลือแร่ ดื่มน้ำร้อน กินน้ำมะพร้าว ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ เลยไป รพ. หมอให้แอดมิด ให้น้ำเกลือและระวังเรื่องการให้ยามากๆ พยาบาลวัดการเต้นหัวใจของลูกด้วย พอหายป่วย ก็รู้สึกสบายใจว่าลูกปลอดภัย ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ

5y trước

เมื่อวานกินน้ำเกลือแร่ ยาธาตุน้ำขาว ตอนนี้หายปวดเป็นปกติแล้วค่ะ😅

ท้องเสียแนะนำให้ดื่มเกลือแร่เยอะๆค่ะ เกลือแร่สำหรับคนท้องเสียนะคะ ส่วนอาเจียน ถ้าเป็นหนักแนะนำว่าให้ไปขอยากับคุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วย ไม่ควรซื้อยามาทานเองค่ะ ระหว่างนี้ก็พยายามทานอาหารอ่อนๆนะคะ อย่าทานรสจัด

5y trước

ขอบคุณค่ะ

เคยเหมือนกันคะ แต่ไม่ได้ทานยาให้หายเอง กลัวมีผลกระทบกับลูกเพราะคนท้องทานยาอะไรค่อนข้างยาก ทางที่ดีปรึกษาหมอดีกว่านะคะ

5y trước

เมื่อวานกินน้ำเกลือแร่ ยาธาตุน้ำขาว ตอนนี้หายปวดเป็นปกติแล้วค่ะ😅 เพราะแม่ให้กิน

ท้องเสียเยอะมดลูกจะบีบตัวทำให้แม่คลอดก่อนกำหนดเอานะคะ แนะนำหาหมอให้หมอฉีดยาจ่ายยาให้ดีกว่าค่ะในเมื่อไม่ดีขึ้น

5y trước

ค่ะ​ ต่อไปจะระวังให้มากกว่านี้คะ😂

เบาหรือยังค่ะถ้าดีขึ้นแล้วทานเกลือแร่เอาก็พอค่ะ ถ้ายังไม่เบาภายใน6-8ช.ม ควรหาหมอค่ะ

5y trước

หาหมอดีกว่าค่ะเดียวจะแย่เอา

หาหมอค่ะ อาจจะอาหารเป็นพิษหรือลำไส้อักเสบ

หาหมอค่ะ

หาหมอ