แม่บ้านไหนมีอาการเท้าบวมแดงบ้างคะ?

จะมาแชร์ประสบการณ์ค่ะ บ้านนี้มีอาการเท้าบวมตั้งแต่เข้าเดือนที่ 7 แล้วค่ะ ปกตินั่งทำงานห้อยขาเป็นประจำค่ะ 💼 ไปหาหมอเมื่อ 10 วันก่อน เพราะกังวลมากเรื่องเท้าบวม เดินแล้วเจ็บหลังเท้าค่ะ พยาบาลก็กดดู แล้วบุ๋มค่ะ ก็คิดว่าน่าจะครรภ์เป็นพิษแต่คุณหมอดูแล้ว ความดันก็ปกติ ไม่มีโปรตีนรั่วในปัสสาวะ จึงบอกให้นอนยกขาสูงกว่าหัวใจ เราก็ทำตามแต่ก็ยังเดินลำบากมีอาการปวดเท้าอยู่ เมื่อวานเราก็เลยไปหาหมออีกค่ะ เพราะมันมีอาการบวมแดง และเจ็บเวลาอะไรไปโดน หมอบอกว่าถ้าบวมเฉยๆไม่เป็นไร แต่ถ้ามีอาการปวดบวมแดงอะ อันตราย หมอเลยส่งอัลตราซาวน์ดูเส้นเลือดตรงขาวันนี้ค่ะ กลัวว่าจะเกิดเส้นเลือดอุดตันบริเวณต้นขา โชคดีค่ะที่เป็นแค่อาการบวมน้ำเฉยๆ ถ้าเป็นเส้นเลือดอุดตันนี่ ได้ผ่าฉุกเฉินแน่ๆ แต่คุณหมอก็บอกว่ามันก็มีโอกาสเป็นเส้นเลือดอุดตันได้ เพราะอาการบวมน้ำ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวกอาจจะทำให้เส้นเลือดอุดตันได้ ต้องคอยระวัง #แม่ๆคนไหนมีอาการผิดปกติดังกล่าว อย่าลืมไปปรึกษาหมอกันนะคะ มีอะไรคุณหมอจะได้วินิจฉัยโรคได้ทันท่วงทีค่ะ

แม่บ้านไหนมีอาการเท้าบวมแดงบ้างคะ?

บ้านนี้บวมตรงข้อเท้าค่ะ กังวลมาก

1y trước

เป็นเหมือนกันค่ะเวลานั่งขัดสมาธนานๆ จนตอนนี้ยังบวมอยู่ แล้วผิวเปลี่ยนเป็นแดงคล้ำหมดแล้วค่ะ นอนพักมาหลายวันก็ไม่หาย

บวมข้างเดียวค่ะ พึ่งจะสังเกตุ

1y trước

ไปมาแล้วค่ะ แต่หาสาเหตุไม่เจอ หมอเลยบอกว่าน่าจะบวมน้ำ

ไม่เคยได้ซาวด์ดูเท้าเลยค่ะ

1y trước

ถ้าไม่มีอาการปวดทั้งขา ก็ไม่เป็นไรค่ะ