ลูกยังไม่พูดเลย

จะ 2 ขวบ 3 เดือนแล้ว ยังไม่พูดเลยคะ อยากถามแม่ๆ ท่านอื่นพูดกันตอนไหนคะ

1 Trả lời

น้องติดจอมั้ยคะคุณแม่ พูดเป็นคำๆ2-3พยางค์ได้มั้ยคะ หรือพูดภาษาต่างดาวภาษาการ์ตูนอย่างเดียว เน้นทำกิจกรรมร่วมกันบ่อยๆพาไปข้างนอกเจอเด็กๆวัยเดียวกันเยอะๆค่ะ พาไปเรียนพวกคอสกิจกรรมสั้นๆได้ ระยายสี ปั้นดินน้ำมัน เจอเพื่อนๆเยอะๆ