จริงหรือไม่

จริงมั้ยคะที่คนแก่ๆ แถวๆบ้าน เขาบอกว่าถ้าตั้งครรภ์ ให้ดูรูปเด็ก น่ารักๆ ลูกจะออกมาน่ารักแต่ถ้าดูอะไรที่น่าเกียดไม่น่ารักลูกก็จะออกมาหน้าแบบนั้น บ้านไหนมีความเชื่อแบบนี้บ้างคะ

เป็นความเชื่อที่ต้องการให้คุณแม่ดูสิ่งสวยๆงามงามค่ะหน้าตาลูกขึ้นอยู่กับ DNA ของพ่อแม่ค่ะ

เคยได้ยิน​เหมือน​กัน​แต่​ไ​ม่เชื่อ​จ้า มันขึ้นอยู่​กับDNA กรรมพันธุ์​ของพ่อแม่จ้า

บางที่มันก็ขึ้นอยู่ที่เบ้าหน้าพ่อแม่นะคะ ลูกเราก็หน้าไม่ต่างไปจากเราหรอกค่ะ

แม่เราด็บอกแบบนั้น แต่เราว่าขึ้นอยู่กับ DNA พ่อแม่มากกว่าค่ะ

มีแต่คนบอกแบบนี้แหละค่ะ แต่ก็คิดว่าไม่หน้าจะเกี่ยวค่ะ

ไม่เกี่ยว​ค่ะขึ้นอยู่ที่พ่อแม่ล้วนๆหน้าตายังไง

ไม่เคยได้ยินความเชื่อนี้จ้าา

ไม่ค่ะ อยุ่ที่กรรมพันธ์ล้วนๆ

ไม่น่าเกี่ยว DNA พ่อแม่ล้วน

กรรมพันธุ์​ล้วนๆค่ะ