สอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ พอดีตอนนี้ท้องได้ 29 week ลูกคนที่ 2

งบประมาณในการซื้อของเตรียมคลอดประหยัดที่สุด ประมาณกี่บาทคะ คุณแม่งบน้อย ของใช้ลูกคนแรกไม่ได้เก็บไว้เลย ให้คนอื่นหมด รบกวนด้วยนะคะขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

เราซื้อแบบประหยัดสุดๆยังไม่ถึงสองพันค่ะ ดีว่าชุดบอดี้สูทของลูกสาวคนโตเยอะเลย เป็นสิบตัว เลยหักค่าชุดไปได้เยอะ แต่ผ้าอ้อมนี่หายหมด ซื้อแค่โหลเดียว ขยันซักเอา ซื้อชุดผ้าป่าน ผ้าคอดตอล อย่างล่ะ3ชุด แพมเพิสซื้อมาแค่ห่อเดียว ชุดออกนอกบ้าน ยังไม่ซื้อค่ะ

ทยอยซื้อตั้งแต่4เดือนค่ะ รวมๆแล้ว ไม่เกิน2000 บ้านนี้ซื้อเฉพาะ เสื้อผูก ผ้าอ้อม ชุดนอน ผ้าห่อตัว แค่นี้ค่ะ พอน้องคลอด น้องโตใว ยังไงเสื้อผ้าก้อต้องเปลี่ยนยุ่ดี เลยซื้อเท่าที่จำเป็นค่ะ✌

มันอยู่ที่ความต้องการของแม่ค่ะ บ้านนี้ไม่อั้นงบก็จะบานไปเรื่อยๆ อยู่ที่เราเลือกของให้ลูกค่ะแม่ ทยอยซื้อไปค่ะ ถ้ารอซื้อทีเดียว เงินอาจไม่พอได้ค่ะ

ทะยอยซื้อเหมือนกันคะ เพราะซื้อทีเดียวหมดเยอะเสื้อผ้าไม่ต้องซื้อเยอะคะน้องโตเร็วคงจะได้ซื้อเรื่อยๆคะ ในช็อปปี้ก้อราคาถูกมากๆคะ

แม่ทยอยซื้อเรื่อยๆเอานะคะ ซื้อเฉพาะที่จำเป็น ซื้อที่ลดราคาบ้าง มือสองบ้าง บ้านนี้หมดไม่เยอะค่ะ

บ้านนี้33+4ยังไม่มีอะไรเลยคิดว่าจะซื้อของที่จำเป็นหรือได้ใช้จริงพอค่ะเสื้อผ้าเอาแค่พอใส่ก็พอ

ถ้าเอาที่จำเป็นจริงๆก็ไม่น่าเกิน5000 ทยอยๆซื้อเอานะ บ้านนี้ก็ทยอยๆซื้อเหมือนกัน

ถ้าเอาเเค่ที่จำเป็นจริงๆ งบไม่น่าจะเกิน 2-3 พันนะคะ

30+2w ยังไม่ซื้อไรเตรียมซักอย่างเหมือนกันค่ะแม่

ทยอยซื้อนะคะแม่