ค่าใช้จ่ายตอนคลอด

ค่าใช้จ่ายตอนคลอด รพ.รัฐ ประมาณเท่าไหร่คะ

ถ้าใช้สิทธิบัตรทองครอบคลุมค่าใช้จ่ายเกือบทุกอย่างเลยจร้าส่วนต่างจ่ายเพิ่มเองนิดหน่อย เหมือนคลอดฟรีเลยจ๊ะ ถ้าใช้สิทธิประกันสังคมจ่ายค่าบริการทางการแพทย์เหมาจ่ายกรณีคลอดบุตรให้แก่ผู้ประกันตน ในอัตรา 13,000 บาท ต่อการคลอดบุตรหนึ่งครั้งค่ะ ของเราคนโตใช้สิทธิบัตรทองไม่เสียค่าคลอดเลยค่ะเสียแค่ค่าห้องพิเศษ4คืน คืนละ1,500 = 6,000 บาท ส่วนคนเล็กคลอดเอกชน เหมาจ่าย 35,000 บาท

คลอด รพ รัฐค่ะ คลอดเอง 3,000-5,000 ไม่รวมห้องพิเศษ ผ่า12,000-20,000 ไม่รวมห้องพิเศษ บ้านนี้คลอดเอง ค่าใช้จ่ายค่าคลอด3,000 ค่ายา ค่าตรวจ ค่าห้องพิเศษ 2 คืน และอื่นๆ จ่าย 5,600กว่าบาทค่ะ สำรองจ่ายเองแล้วไปเบิกประกันสังคมค่ะ ถ้าแม่มีบัตรทองจ่าย 30บาทค่ะ

4y trước

คลอด รพ ที่อุบลราชธานีค่ะ

เค้าคลอดทหารเรือ คลอดเองประมาณ15,000 ผ่าประมาณ30,000 แล้วคือฝากพิเศษและค่าห้องต่างหาก รวมๆคลอดเองห้องพิเศษและค่าฝากพิเศษก็เท่ากับเอกชนแถวบ้านเลยค่ะ แต่เซฟเผื่อได้เข้าตู้อบ เอกชนน่าจะบานปลายกว่า

4y trước

อันนี้สิทธิ์จ่ายเองค่ะ ฝากพิเศษที่คลีนิคแล้วไปคลอดรพ.รัฐ บัตร30บาทไม่มีข้อมูลเลยค่ะ แต่ละรพน่าจะมีค่าใช้จ่ายต่างกัน

ที่เราถามมานะ คลอดเอง 10,000 ผ่า 15,000 รวมห้องรวมนะคะ ประกันสังคมสำรองจ่ายก่อนแล่วไปเบิกเอาเองค่ะ เบิกได้ 13,000

ถ้าใช้สิทธิ30บาทก็หมดแค่30บาทค่ะ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับหมอค่ะเราไม่สามารถเลือกได้นะคะ

หมอประเมินให้ฝากพิเศษคลอดเองนอนห้องพิเศษ ประมาณ13,000ค่ะ

รพ.รัฐ สิทปะกันสังคมสำรองจ่าย คลอดธรรมชาติ ห้องรวม12,000คะ

5y trước

ใช่คะ แพงพอสมควรเลย😅 แต่เปนรพ.รัฐ ถ้าใช้สิทบัตรทองก็เสียแค่30บาทคะ

แม่ใช้สิทธิอะไรคะ

ถ้าไม่นอนห้องพิเศษ เสีย 30 ค่าคลอดค่ะ