สอบถามหน่อย

ค่ะพอดีตั้งครรภ์แล้วตรวจพบเชื้อไวรัสตับอักเสบบีขณะตั้งครรภ์ อันตรายมากไหมค่ะ ท้องสามค่ะ

1 Trả lời

ปรึกษาคุณหมอค่ะแม่ ไวรัสตับถ่ายทอดจากแม่สู่ลูกได้ น้องจะได้รับวัคซีนเพิ่มจากเด็กทั่วไป 1 เข็ม ตอนอายุ 1 เดือนค่ะ

2y trước

ทุกวันนี้ไวรัสตับอักเสบมีวัคซีน และมีการตรวจติดตามที่ดีขึ้นมากค่ะแม่ มีเครื่องอัลตราซาวน์ดูความสมบูรณ์ของตับโดยเฉพาะเลย ตัวคุณแม่เองก็ควรตรวจเช่นกัน ไม่ต้องกังวลนะคะ