เบาหวานก่อนท้อง

คุนแม่บ้านไหนเปงเบาหวานก่อนตั้งท้องบางค่ะส่วนคุนแม่บ้านนี้เปงค่ะ กลัวมากเลยค่ะ ตอนนี้ต้องฉีดยาเองทุกวัน 14สัปดา5วันแล้วค่ะ

เราเป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์มา9ปี สู้ๆนะคะ ควบคุมอาหารให้ดีค่ะ ยิ่งครรภ์แก่มากขึ้นน้ำตาลก็จะสูง บ้านนี้ผ่าคลอดตอน38+2 น้ำหนักลูก2950 แข็งแรงดีค่ะ เราควบคุมน้ำตาลไม่ค่อยดี หมอไม่รอให้เจ็บครรภ์ เพราะกลัวเด็กเสียชีวิตในครรภ์ เรื่องอาหารสำคัญกับเรามากๆค่ะ ต้องเลือกกินที่มีประโยชน์ ห้ามอดอาหารเด็ดขาด ควรทานทุกมื้อให้พอดี ช่วงระหว่างมื้ออาหารก็ทานผลไม้ นม