อุลตร้าซาวน์

คุนหมอจะอุลตร้าซาวน์เมื่อมีอายุครรภ์กี่วีค กี่ครั้งคะ??

ทุกครั้ง หรือเป็นครั้งคราวตามความต้องการของเราค่ะ ฝากคลีนิค แต่ถ้าจำเป็นก็ ตรวจว่ามีการสร้างตัวก่อนไหม ครั้งแรกที่ฝาก ครั้งที่สองประมาณ4เดือนดูความผิดปรกติของร่างกายเพศลูก 5เดือนเพศลูกชัวช์ๆ 7เดือนการพัฒนาการเติบโตของเด็ก 8เดือนการกลับหัวของเด็ก

บ้านนี้ซาวด์ตั้งแต่ปจดขาดค่ะ(1เดือน ยังไม่มีถุงการตั้งครร) ซาวด์ทุกเดือนที่คุณหมอนัดค่ะ แต่ถ้ามีอาการปิดปกติเจ็บท้องนั่นนี่เราก็จะไปให้คุณหมอตรวจและซาวด์ให้ค่ะ ท้องแรกเลยกังวนมาก

แล้วแต่โรงพยาบาล/คลินิคค่ะ ถ้ารพ.รัฐ จ่ายน้อย ก็ได้น้อยค่ะ ไม่ค่อยซาวด์เท่าไหร่นัก แต่ถ้ารพ.เอกชน จ่ายเยอะ ก็ได้เยอะค่ะ ซาวด์แทบทุกครั้ง

ถ้าฝากอนามัส อัลตร้าซาวด์2รอบค่ะ ตอน4กว่า กับ6หรือ7เดือนนี่แหละ บ้านนี้พึ่งซาวด์แค่รอบเดียวตอน4เดือนกว่าแต่ลูกน้ำหนัก2โล

5y trước

แต่ก่อนน้ำหนักแม่52โล ไปตรวจเมือวาน58โล

ของเราเริ่มซาวน์ตอนไปตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ ช่วง 9w แล้วคุณหมอก็ซาวน์ให้ทุกเดือนเลยค่ะ เพื่อตรวจความผิดปกติของลูก

ของเราฝากโรงพยาบาลรัฐแต่เลือกเป็นฝากพิเศษหมอจะซาวให้ทุกครั้งที่หมอนัดค้ะ

ชาวน์ทุกครั้งที่ไปตามนัดคุณหมอค่ะ ฝากคลินิกค่ะ

4วีคก้ซาวด์ได้ค่ะ แต่จะซาวด์ทางช่องคลอด

ฝากคลินิกซาวด์ทุกครั้งที่คุณหมอนัดค่ะ

เราฝากคลินิก ซาวด์ทุกเดือนที่นัดค่ะ