#ลูกสาวคนแรกจ้า

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ กินนมยี่ห้อไหนน้ำหนักถึงจะขึ้นคะ ก่อนท้อง นน.42 แพ้ท้อง นน.ลดเหลือ38 ตอนนี้20W1Dแร้ว นน.41เองคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

#ลูกสาวคนแรกจ้า

แม่ไม่ต้องกังวลน้ำหนักตัวเองนะคะ..เพราะน้ำหนักแม่ไม่มีผลกับลูกค่ะในช่วง3เดือนแรกที่แพ้น้ำหนักแม่จะลงเป็นเรื่องปกติลูกเราเติบโตจากถุงไข่แดงในครรภ์เราค่ะพอเข้า4เดือนขึ้นไปลูกเริ่มรับสารอาหารกับเราแม่แค่ทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะกล้วย/ไข่ต้มถ้ากินเข้าไปจะช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกค่ะส่วนน้ำหนักแม่เดี๋ยวท้องโตขึ้นเรื่อยๆแม่จะมีน้ำหนักที่เพิ่มมาเอง

แนะนำว่ากินอาหารให้ครบ 5 หมู่กินอาหารที่หลากหลาย ท้องแก่ขึ้นเดี๋ยวน้ำหนักก็ค่อยๆเพิ่มขึ้นค่ะ เราเองช่วงแพ้ท้องน้ำหนักก็ลดลงค่ะ พอหายแพ้ น้ำหนักก็ค่อยๆเพิ่มขึ้นค่ะ อย่าโด๊ปนมเยอะเกินไปค่ะ น้องคลอดมาอาจจะแพ้นมได้ค่ะ เราเองช่วงท้อง กินไข่ เช้า-เย็น (แม่บอกให้กินเยอะๆ ดี) ปรากฎว่า ลูกแพ้ไข่ แพ้นม ตอนอายุ 3-4 เดือนค่ะ 😢😢

ส่วนตัวเราชอบกินนมจืดของเมจิค่ะน้ำหนักก่อนท้อง78วันคลอดน้ำหนัก80.3เองค่ะหมออัลตร้าซาวบอกลูกประมาน2900พอคลอดจริงๆแล้วน้ำหนักลูก3490ค่ะ(เราแพ้ตั้งแต่เิร่มท้องจนวันคลอดค่ะ)

เดี๋ยวเดือนท้าย ๆ ใกล้คลอดน้ำหนักจะพุ่งเองค่ะ นมกินได้ทุกยี่ห้อเลยค่ะบำรุงเหมือนกัน

กินได้ทุกยี่ห้อเลยจ้า นน.จะเริ่มขึ้นช่วงไตรมาส 2+ ประมาณ 6 เดือนขึ้นไป

2y trước

ขอบคุณจ้าา

กินได้ทุกยี่ห้อสลับกันไปค่ะ

น้ำหนักน้องเท่าไรแบ้วค่ะ