น้ำหนักตอนตั้งครรภ์

คุณแม่ๆช่วงตั้งครรภ์น้ำหนักขึ้นเยอะไหมค่ะ??

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ *ยกเว้นคนที่ก่อนท้องหนัก 80 ขึ้นไป ตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นแค่ 4-8 กก. จ้า* **ส่วนคนที่ก่อนท้องผอมมากๆ หมออาจจะอนุญาตให้ขึ้นได้ถึง 15 กก. ค่ะ**

ก่อนท้อง44กิโล นี่ท้องมาได้7เดือนละ น้ำหนัก58กิโล กินลงเเม่อย่างเดียวจ้า555😁 #ล่าสุดหมอขู่ถ้าขึ้นมา4โลจะตรวจน้ำตาล เราเลยกินน้อยลงเเล้วก็กินของที่ลงลูก

บ้านนี้ตลอดการตั้งครรภ์นน.ขึ้นมา10โลค่ะตอนนี้40วีคแล้วค่ะ

ท้องแรก ขึ้นมาทั้งหมด16 กิโล ท้องสอง ได้4เดือน ขึ้นมา1โลค่ะ

ก่อนท้องหนัก48 ตอนนี้37+2w หนัก62.7 ค่ะ ขึ้นมาประมาณ14โล

31+6 ขึ้นมาแค่ 3 กิโลเองค่ะแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์

7เดือน11โลคะ กินทุกอย่าง​ที่อยากกินไม่มีอดคะ

ตอนนี้ 33 วีค ขึ้นมาประมาณ 12 กก. แล้วค่ะ

32wไม่ขึ้นเลยค่ะ น้อยกว่าก่อนท้องอีก

30​ สัปดาห์​ ขึ้นมา​ 10​โลค่ะ