สอบถามคุณแม่ค่ะ(มือใหม่)

คุณแม่ให้นมลูก กินหมูกะทะได้ไหมคะ ❗️❗️

อยากกินเหมือนกันค่ะแม่แต่บ้านนี้หัวโบราณห้ามกินนู้นกินนี้กินอะไรก็กลัวผิดไปหมดค่ะตอนนี้ไม่กล้ากินอะไรเลยค่ะกินแต่น้ำอุ่นอาบน้ำอุ่นแม่ใจจะขาดแล้วค่ะอยากกินอะไรก็กินไม่ได้หมอก็บอกนะค่ะว่าห้ามกินของหมักของดองแล้วก็แอลกอฮอร์ตอนนี้คลอดได้24วันแล้วค่ะ😭😭

2y trước

ขอบคุณค่ะขนาดนั้นเลยเหรอค่ะ

กินได้ค่ะแม่ แต่ระวังพวกอาหารทะเล เพราะน้องอาจจะแพ้ผ่านนมแม่ เชื้อที่ทำให้ท้องเสียไม่ผ่านทางน้ำนมนะคะ เพราะส่วนที่มีการติดเชื้อคือทางเดินอาหาร

เลี่ยงก่อนค่ะ กลัวท้องเสียจ้ะแม่ รอสักเดือน เพราะลูกกินนม หรือกินได้ สดสะอาด ไม่ใส่น้ำจิ้ม

กินได้ค่ะแม่ แต่ระวังเรื่องน้ำจิ้ม หรือของไม่สะอาด น้องกินนมอาจท้องเสียได้ค่ะ

2y trước

ขอบคุณจ้าคุณแม่

กินได้ค่ะ แต่เช็คเรื่องของทะเลนิดนึงนะคะเด็กบางคนแพ้อาหานผ่านนมแม่ได้ค่ะ

กินได้ค่ะกินหมูกินผักแต่น้ำจิ้มงดไปก่อนค่ะแม่กัวน้องท้องเสีย

กินได้นะคะ เลี่ยงของดิบ ผักกะหล่ำอาจทำให้ลูกท้องอืดได้

กินได้ค่ะ แต่ควรปรุงสุกนะคะ

ทานได้ค่ะแม่