แม่ๆๆ บ้านไหน ผ่าคลอดแล้วน้ำนมไม่ไหล บ้าง แม่บ้านนี้ทั้งกินยากระตุ้น ดืมน้ำขิง กินหัวปลี เครื่องปั๊มนม เอาลูกเข้าเต้า ก็ ยังไม่ไหล ต้องให้ลูกกินนมผงแทน

คุณแม่เลี้ยงด้วยนมผง

แม่ๆๆ บ้านไหน ผ่าคลอดแล้วน้ำนมไม่ไหล บ้าง แม่บ้านนี้ทั้งกินยากระตุ้น ดืมน้ำขิง กินหัวปลี เครื่องปั๊มนม เอาลูกเข้าเต้า ก็ ยังไม่ไหล ต้องให้ลูกกินนมผงแทน

เป็นค่ะเเต่ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับการผ่าคลอดรึเปล่าเเต่เราไม่ได้บำรุงค่ะ ลูกดูดจนหัวนมเป็นเเผลจากแผลมาเป็นหนอง เจ็บมากๆค่ะ เลยต้องไห้กินนมผงเเทน ตอนนี้ท้องสองเเฟนอยากไห้กินนมเเม่เลยบำรุงเต็มที่รอดูว่าเป็นเพราะอะไร

ของเราตอนแรกคลอดก็กินนมผง แล้วเราก็ปั๊มค่ะ น้ำนมไม่ไหลก็ปั๊มลม ปั๊มไปเรื่อยๆ กินน้ำเยอะๆ ปั๊มไม่ให้ตกรอบ ทุก 3 ชม. จนเกือบเดือนถึงมีน้ำนมมาบ้าง เดือนกว่าๆลูกถึงยอมเข้าเต้า