คุณแม่ตรวจนิฟตี้

คุณแม่อายุ32-33 ที่ตรวจเพราะไม่รู้ว่าตั้งครรภ์ ไปทำจมูกมาแล้วกินยาเยอะ ไปทำวันที่15 แต่ประจำเดือนจะมาช่วงปลายๆเดือน เครียด กังวลไปหมด กลัวลูกไม่ปกติ 😞วันที่11เดือนกันยาตั้งครรภ์4เดือนเต็ม

คุณแม่ตรวจนิฟตี้
1 Trả lời

ลองปรึกษาหมอฝากครรภ์ดูนะคะแม่ ประสบการ์ณของแม่บ้านนี้หนักกว่ามากค่ะ ก่อนจะรู้ตัวว่าท้อง กินยาแก้ปวดสารพัด ทั้งปวดหัวปวดท้อง กินยารักษาอาการตกขาว ยากระเพาะปัสสาวะอักเสบ แล้วก็ตกจากที่สูง 2 เมตร เข้าห้องเอ็กซ์เรย์(คนท้องห้ามเข้าเพราะมีรังสี)แล้วจะต้องกินยารักษาอาการบวมที่ข้อเท้าอีกหลายขนานเลย(ตอนนั้นท้องอยู่จะ6 เดือนแล้ว) เป็นคนมีลูกยาก ประจำเดือนมามั้งไม่มามั้ง เลยรู้ตัวช้า แต่โชคดีที่น้องออกมาปกติครบ 32 แต่ตอนที่ไปฝากท้องเราจะถามย้ำหมอทุกครั้งว่าน้องปกติมั้ย สงสัยอะไรเราถามหมอทุกอย่าง เพราะกลัวมากตอนนั้น