อายุครรภ์ 23W3d

คุณแม่บ้านไหนน้ำหนักขึ้นกี่โลแล้วค่ะ แต่คุณแม่บ้านนี้ น้ำหนักขึ้น6โล ภายในเดือนเดียว วันที่ 22 เมษายน นี้ เข้า24 W 1d คุณหมอนัด กลัวคุณหมอด่าแน่เลย เพราะเดือนที่แล้วขึ้นมา3โล คุณหมอบอกให้ลด คุณแม่บ้านไหนมีคำแนะนำบ้างค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

โห้แม่ แบบนี้คือผิดปกตินะค่ะ น้ำหนักขึ้นเร็วไปเสี่ยงหลายอย่าง แม่อาจเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้นะค่ะ หรือ อาการครรภ์เป็นพิษ เพราะว่า 1 เดือน 6 โล ถือว่าเยอะมากค่ะ ขึ้นเร็วผิดปกติ

5mo trước

ตรวจเบาหวานแล้ว ปกติค่ะ แต่ช่วงสงกรานต์นี้ กินเยอะ บวกอากาศร้อนแม่กินน้ำปั่น วันละแก้ว มีน้ำอัดลมบ้าง รอดูวันที่22 คุณหมอจะว่าไง

บ้านนี้ตอนท้องก็พุ่งพรวดๆเลยค่ะ หมอก็บอกให้ควบคุม เพราะกลัวเป็นเบาหวานตอนท้อง แต่โชคดีตรวจเบาหวานผ่าน น้หนักจาก 47 ขึ้นมาถึง 69 เลยค่ะ ขึ้นมา 20 กว่าโลเลย

5mo trước

ต้องรอดูวันที่22ค่ะ ว่าคุณหมอจะว่าไง แต่ช่วงสงกรานต์แม่กินเยอะมาก บวกอากาศร้อน น้ำปั่นวันละแก้วเลย