คุณแม่ท้องแรกค่ะ

คุณแม่ท้องแรกค่ะ พึ่งท้องได้6สัปดาห์ แต่คุณแม่เป็นริดสีดวง เวลาถ่ายมีออกเลือด จะเป็นอันตรายไหมค่ะ

คุณแม่ท้องแรกค่ะ

กินอาหารที่ย่อยง่ายคะ ผลไม้ที่ช่วยเรื่องการขับถ่าย แต่ถ้ารองแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำหาหมอคะ #เพราะบ้านนี้เป็นมีเลือดหยด ก็กินมะละกอสุก นมเปี้ยว ก็ถ่ายไม่เป็นก้อนแข็งแล้วคะ ไม่มีเลือดด้วยบ้านนี้มีเลือดออกแค่1วันคะ บ้านนี้กินยาคูล วันละ1-2ขวดตอนเช้าและ1-2ขวดก่อนนอนเพื่อให้กระตุ้นการขับถ่ายคะ เพราะบ้านนี้อายุครรภ์มากยิ่งถ่ายยากคะ

5y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ไว้จะลองทำตามดูค่ะ

ขมิบตูดบ่อยในน้ำอุ่นผสมเบคกิ้งโซดา เลี่ยงอาหารทอด มัน ผัด กินผักก่อนทุกมื้อให้หมด ตามด้วยแป้ง สุดท้ายที่เรื้อสัตว์อ่อนๆเช่น ปลา ไก่ งดกินมะนาว เปรี้ยว เก๋ากี้ เผ็ด ถั่วทุกชนิด เนื้อวัว เนื้อหมู กินได้แต่น้อยลง ถ้าริดสีดวงหายค่อยกิน ผักช่วย คือ มะเขือยาว กุ่ยช่าย กระเจี๊ยบเขียว สด ต้ม หรือ ปั่นพร้อมโยเกิร์ต ครึ่งถ้วยก็ได้คะ

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ ยังไม่เคยทำเลย ไว้จะลองทำตามค่ะ🙏🏻

บ้านนี้ก็เป็นคะ เคยถ่ายแล้วเลือดเต็มโถส้วมเลย😂 จากนั้นไปหาหมอ หมอบอกเป็นริด แนะนำให้กินผลไม้ ผัก ดื่มน้ำเยอะๆ

ไปปรึกษาคุณหมอได้เลยค่ะ เราเองตอนไปตรวจก็แจ้งคุณหมอไปจะได้ยาระบายมาทาน

กินกล้วย+นมเปรี้ยวนะคะแม่ช่วยได้ บ้านนี้9w ก็เป็นเหมือนกันค่ะ

กินมะละกอ กล้วยน้ำว้าสุก มะม่วงสุก ยาคูลล์ ถ่ายคล่องเลยค่ะแม่

คนท้องเป็นกันเยอะ ของเราหมอจ่ายยาสอดมาให้ใช้ 4-5 วันค่ะ

5y trước

ทุเลาค่ะ หมอบอกว่าริดสีดวงในคนท้อง เหมือนเส้นเลือดขอดค่ะ

รีบไปหาหมอค่ะ ต้องรักษาค่ะ ไม่ควรปล่อยไว้

ไปฝากท้องยังคะฝากท้องแล้วบอกหมอเลยค่ะ

5y trước

ไปฝากท้องแล้วค่ะ แต่ไม่ได้บอกคุณหมอ แม่มัวแต่ตื่นเต้น 😅 ขอบคุณมากนะคะ

ฝากท้องแล้วบอกหมอเลยคะว่าเป็น