คุณแม่ตั้งครรภ์ กับวัคซีนโควิด-19

คุณแม่ท้องคนไหนที่ฉีดวัคซีนโควิด-19แล้วบ้างคะ ตอนนี้กำลังท้องได้ประมาณ 2 เดือนครึ่งค่ะ แล้วได้ลงทะเบียนให้ความสนใจฉีดวัคซีนทางเลือก (น่าจะเป็น Moderna) กับทางรพ.เอกชน ซึ่งตอนนี้ทางรพ.ให้ลงทะเบียนและจ่ายเงิน แต่วัคซีนจะเข้ามาช่วงเดือน ต.ค-ธ.ค 64 นี้ ซึ่งน่าจะเริ่มท้องได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว แต่ลังเลว่าควรจะฉีดดีไหมค่ะ กลัวจะมีผลกระทบกับร่างกาย กลัวลูกจะได้รับผลกระทบไปด้วย มีคุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์แล้วบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 Trả lời

ถ้ารับความเสี่ยงได้ก็ฉีดค่ะ ข้อมูลสำหรับคนท้องยังมีไม่มาก แต่ถ้าส่วนตัวจะรอคลอดก่อนคลอดฉีดค่ะ ส่วนตัวจอง sinopharm กับเอกชนเหมือนกัน

3y trước

ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆค่ะ