เกล็ดเลือดตํ่า

คุณแม่ท่านไหนเป็นแบบเราบ้างค่ะเกล็ดเลือดตํ่าแต่หมอไม่อธิบายอะไรเลยแค่บอกว่าเกร็ดเลือดต่ำแล้วก็ให้ยาเพิ่มเลือดมากินเกร็ดเลือด 26%จะเป็นอะไรต่อลูกไหมคะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคณุล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

เกล็ดเลือดตํ่า

อันนี้น่าจะ Hct ซึ่งเกี่ยวกับเม็ดเลือดแดง (ซึ่งค่านี้ตังเองก็ตกด้วยค่ะ ได้ยาตัวนี้มาทานเหมือนกันค่ะ คุณหมอเลยให้ทานบำรุงเลือดไปจนกว่าจะใกล้คลอดค่ะ) อย่างน้อยที่สุดต้องถึง 30% ถึงจะสบายใจค่ะ ค่าตัวนี้ต่ำ ก็หมายความว่า ซีดหน่อยจะวิงเวียนง่าย โดยเจ้าตัวเล็กจะดึงเม็ดเลือดแม่ไปใช้ในการเติบโตด้วยค่ะ แม่เลยมีค่าตกลงบ้าง ก็กินบำรุง พวกตับ เนื้อแดง ผักใบเขียว เนื้อปลา ถั่วช่วยๆเสริม ส่วนเกล็ดเลือดก็คือ Plt. Count เกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด จากในภาพของแม่เพียงพอไม่น่าห่วงนะคะ (ถ้าค่านี้ต่ำจะน่ากังวลหน่อยค่ะ เนื่องจากเกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด มีผลในการทำการผ่าตัดคลอด หรือคลอดธรรมชาติค่ะ)

10mo trước

รอติดตามนะคะ ทางนี้กำลังตามไปค่ะแม่

ไม่เป็นอาไรคะ ทานยาและทานอาหารที่มีธาตุเหล็กเสริมเยอะๆคะ เดี่ยวก้อเพิ่มขึ้น เด็กดูดของเราไป เราต้องเสริมเพิ่มเติมให้พอต่อที่ร่างกายต้องกายคะ

10mo trước

ถ้าเลือดต่ำเกินจะได่เพิ่มเลือดคะ เพื่อความปลอดภัยของแม่ และเด็ก

กินตับเนื้อนมไข่เยอะๆค่ะแม่ ของเราก็ เกร็ดเลือดต่ำ 20% เลยค่ะ ได้เติมเลือด และได้ยามากินหลายตัวเลย.

10mo trước

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ใส่เลือดแล้วค่ะ