อาการเบาหวานขณะตั้งครรภ์

คุณแม่ท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะ แล้วมีอาการอย่างไรบ้างคะ

เรากำลังเป็นคะ ท้อง5เดือนไม่เคยมีประวัติเบาหวาน พอไปตรวจฉี่เจอน้ำตาลในฉี่ หมอเลยให้ไปตรวจโดยการกลืนน้ำตาล100g ที่ รพ. คุณแม่ลองให้ที่คลีนิกที่ฝากครรภ์เจาะปลายนิ้ววัดค่าน้ำตาลดูได้นะคะ

6y trước

ค่ะ..ขอบคุณมากค่ะ เดี๋ยวจะลองบอกหมอดูค่ะ..อยากรู้มาก กัลวลและเครียดมากค่ะ กลัวๆ..

คุณแม่ก็มีความเสี่ยงสูงเหมือนกันค่ะอาทิตย์ที่แล้วไปตรวจหมอบอกว่ามีน้ำตาลสูงวันที่ 30 มกราคม 62 นี้หมอนัดตรวจอีกทีค่ะเจาะ 2 ครั้งเลย

6y trước

อ๋อ..ค่ะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้เป็นคะ แต่ไม่มีอาการคะ แต่หมอให้ควบคุมอาหาร คนท้องห้ามเกิน140โดนเจาะน้ำตาลทุกอาทิตย์เลย บางครั้งก็ควบคุมได้บางครั้งก็สูง

6y trước

สู้ๆนะคะ..กำลังกังวลอยู่ค่ะ ยังไม่ได้ตรวจเลย เข้าเดือนที่6แล้ว

ต้องเจาะค่ะ คุมอาหาร ไม่ทอดไม่แป้ง ไม่เค็ม ไม่หวาน ไม่มัน ไม่มีอาการแต่มากับเลือดและฉี่ค่ะ ต้องเจาะและตรวจถึงรู้

6y trước

เพราะติดหวานนี่แหละค่ะ พอหายแพ้ท้องก็อยากกินแต่ขนมหวาน..โมโหตัวเองอยู่เหมือนกันแต่ก็พยายามลั้งๆตัวเองอยู่ค่ะ เครียดเลยค่ะ

ฝากคลินิคคุณหมอจะให้ฉี่ใส่แทบสีทุกครั้งถ้าแทบสีเปลี่ยนแสดงว่าน้ำตาลในเลือดเริ่มสูงแล้วค้ะ อาการไม่ออกนะคะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ...เดี๋ยวจะลองถามหมอดูค่ะ ขอตรวจเลือดด้วยยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ

ไม่มีอาการข้างต้นอะไรเลยค่ะคุณแม่ปกติทั่วไปค่ะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ..เดี๋ยวต้องขอหมอตรวจจะเข้า6เดือนแล้ว ยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ กลัวเป็นมาก

เบาหวานต้องไปตรวจที่โรงพยาบาลค่ะ จะไม่มีอาการ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ...

เบาหวานจะไม่แสดงอาการคะ ต้องตรวจถึงจะรู้

6y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ..