เป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์

คุณแม่ท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะ อยากจะถามแม่ๆว่า เขาให้วัดน้ำตาลวันละกี่ครั้งคะ พอดีว่าลืมวิธีการวัดที่คุณหมอบอกมาค่ะ😅

เป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์
1 Trả lời

เป็นอยู่ค่ะ เจาะเลือดตรวจวัดน้ำตาลวันล่ะ 4 ครั้ง 1.ก่อนอาหารเช้า (ค่าต้องไม่เกิน 95) 2.หลังอาหารเช้า 2 ชั่วโมง (ค่าต้องไม่เกิน 120) 3.หลังอาหารเที่ยง 2 ชั่วโมง (ค่าต้องไม่เกิน 120) 4.หลังอาหารเย็น 2 ชั่วโมง (ค่าต้องไม่เกิน 120)