ทีมกุมภา 66

คุณแม่ท่านไหนวางแผนจะคลอดเองหรือว่ามีประสบการณ์คลอดธรรมชาติมั้ยคะ

คลอดเองมา 2 ท้องค่ะ คลอดเช้า บ่ายเดินได้เลยค่ะ ฟื้นตัวไว เป็นไปได้คุมน้ำหนักดีๆ เด็กจะได้ไม่ตัวใหญ่มากจนเกินไปค่ะ ถ้าตัวใหญ่มากเกินอาจจะคลอดธรรมชาติลำบากค่ะ

บ้านนี้ถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็จะคลอดเองค่ะ เพราะ 2 คนแรกก็คลอดเอง เจ็บบ้างตอนนั่งแต่เจ็บไม่นานค่ะ คลอดออกมาไม่ถึง 7 ชม.ก็ลุกเดินได้แล้วค่ะ

2ท้องคลอดเอง ท้องที่สามก็ว่าจะคลอดเองฟื้นตัวได้เร็ว

บ้านนี้คิดไว้จะคลอดเองค่ะ กลัวการผ่ามากๆ