เบาหวานขณะตั้งครรภ์

คุณแม่ท่านไหนบ้างค่ะ เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ตอนนี้อายุครรภ์ 29 สัปดาห์ ตรวจเจอเบาหวาน เริ่มแรกต้องทำไงบ้างค่ะ คุณหมดแนะนำควบคุมอาหาร ขอคุณแม่แชร์อาหารที่รับประทานกันหน่อยจร้าาา และวิธีรักษา#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

ควบคุมอาหาร หวานๆ แป้งขัดขาว (ทานได้ แต่ปริมาณพอดี) เน้น โปรตีน ไข่ต้ม นมจืดให้หลากหลาย นมวัว นมแพะ นมถั่วเหลือง แนะนำแม่ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่า เพราะน้ำใบเตย ช่วยเรื่อง ลดน้ำตาลในเลือด ความดันโลหิตสูง ลดอาการบวมน้ำ ขับปัสสาวะ (ไม่ควรดื่มตอนกลางคืน เดี๋ยวฉี่บ่อย) บ้านนี้ดื่มตั้งแต่ก่อนที่จะตรวจเบาหวาน (ไม่ได้เป็นนะคะ) ตรวจก็ผ่าน และตอนนี้ 39+5Week ไม่มีอาการแขนขามือเท้าบวมเลยค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%BAbenefits-pandan-pregnant/?utm_source=search&utm_medium=app

ควบคุมอาหารด่วนเลยค่ะ ผักผลไม้ กินฝรั่งเยอะๆ กินไข่ต้มเยอะๆกินกี่ฟองก็ได้ ไข่ต้มทำให้อิ่มนาน ไม่ต้องเน้นข้าวไม่เน้นแป้ง กินนมไม่มีน้ำตาล น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล