สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์29สัปดาห์ 1w น้องมีอาการท้องปั้นแข็งบ่อยมีใครโดนระงับคลอดไหมค่ะ

ขอบคุณค่ะที่ไห้คำแนะนำ

ถ้าท้องเริ่มใหญ่แล้วเป็นได้ค่ะ ท้องแข็งเกิดจากการบีบตัวของมดลูก แนะนำให้พักจากกิจกรรมที่ทำอยู่ตอนที่ท้องแข็งนะคะ นั่งพักให้ดีขึ้น สบายขึ้นก่อน หายใจลึกๆ ผ่อนคลาย แล้วค่อยทำอย่างกิจกรรมต่อนะคะ ถ้าแข็งและเกร็งบ่อยเกินไป หรือบีบรัดมากจนเกินไป จะไม่ดีต่อลูกค่ะ

บ้านนี้หมอให้ทานยาคะ เพราะแม่มีอาการท้องปั้นบ่อยมดลูกบีบตัว เดือนที่แล้วหมอก้อให้นอน รพ ฉีดยากระตุ้นปอดน้องคะ เดือนนี้ก็นัดไปอีกคะ