ยังไม่ได้ตรวจคัดกรองเด็กดาวซินโดรมเรยค่ะกังวนมากๆเรยค่ะกลัวว่าน้องจะเป้นไรไป😭

คุณแม่ท่านใดยังไม่ตรวจค่ะกลัวจังกลัวลูกจะเป้นอันตรายกลัวเป้นดาวซินโดรมค่ะ

บ้านนี้ เข้าเดือนที่6แล้ว กลัวเหมือนกันค่ะ ครั้งแรกที่รู้ว่าท้อง ก็ไปฝากครรภ์เลย หมอก็เจาะเลือดนะ แต่ผลของเราคือไม่ผ่านเลือดจาง เลยต้องให้แฟนเจาะเลือดเพิ่ม ผลคือเลือดแฟนปกติ หมอบอกว่า จะมีลูกคนต่อไปก็มีได้เลยไม่ต้องตรวจเลือดแล้ว ไปหาหมอครั้งแรกแม่ได้เจาะเลือดไหมค่ะ

3y trước

เจาะค่ะแต่ของพ่อไม่ได้เจาะค่ะคือผ่านหมดค่ะแม่

เราก็ไม่ได้ตรวจค่ะ ลองถามหมอดูหมอบอกไม่ต้องตรวจหรอกเปลืองเงิน ถ้ากรรมพันธุ์ไม่มีก็ไม่น่าห่วง ผลเลือดพ่อกับแม่ก็ปกติไม่น่าเสี่ยง อายุยังไม่เยอะ ตอนนี้25วีค แอบกลัวอยู่เหมือนกันค่ะ อยากตรวจเพื่อความสบายใจ แต่อายุครรภ์น่าจะเกินแล้ว😥

ตอน​แรก​จะ​ไม่​ตรวจ​ค่ะ​ ปรากฏ​ว่า​น้อง​กรวย​ไต​โต​เลย​ต้อง​เจาะ​น้ำ​คร่ำ​เครียด​มาก แต่​สุดท้ายผล​ดาวน์​ปกติ​ค่ะ ขอให้​น้อง​แข็งแรง​นะคะ

3y trước

ขอบคุนนะค่ะแม่คุนแม่ก็สุ้ๆนะค่ะ

หมอแนะนำให้ตรวจค่ะ ปัจจัยเสี่ยงคุณแม่อายุ35 up ตรวจเลือดNifty รู้เพศน้องด้วยค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้1เดือนพอดีน้องแข็งแรงปกติดีค่ะ

บ้านนี้ตรวจตอน​ 19w เพราะท้องตอนอายุมาก​ ผลออกมาความเสี่ยงต่ำ​ ค่อยโล่งใจค่ะ​ แม่ไปตรวจดูนะค่ะจะได้ไม่กังวล​ เด่วมีผลกะลูก

3y trước

ตรวจตอน12วีคค่ะ

ยังไม่ตรวจค่ะแต่หมอนัดเจาะเลือดดาวซินโดรม วันที่2มิ.ย.ค่ะ หมอบอกว่าถ้าผลเลือดสูงก็ต้องเจาะน้ำคร่ำ แอบกลัวเหมือนกันค่ะ

3y trước

ยังไม่ตรวจเหมือนกันค่ะ ลุงหมอนัดตรวจวันที่4จะถึงนี้ค่ะ ค่าใช้จ่าย3600เลยจ้า

คุณแม่อายุเท่าไหร่ค่ะ ถ้าอายุเกิน 35 หมอจะนัดตรวจนะคะช่วง 17-19 วีค ค่ะแต่ถ้าอายุไม่ถึง 35 หมอก็จะไม่ตรวจนะคะ

3y trước

อายุ21ค่ะแม่

เราเจาะเลือดไปแร้ว หมอบอกว่าถ้าเสี่ยงหมอจะโทมาให้ไปเจาะน้ำคล่ำคะ ถ้าไม่โทก็ไม่ต้องเจาะ ตอนนี้16 วีคแร้ว

3y trước

เพราะเจาะน้ำคร่ำผลจะชัดเจนกว่าเจาะเลือดค่ะบางทีตรวจเลือดมาผลเป็นเสี่ยงแต่เจาะน้ำคร่ำแล้วอาจจะเลี่ยงน้อยหรือไม่เสี่ยงค่ะ

เหมือนกันค่ะหมอบอกจะโทรมาให้ไปตรวจก่อน18วีคตอนนี้ก้18วีคแล้วยังเงียบยุเลยค่ะกังวลเหมือนกันค่ะ

ของรัฐมีโครงการตรวจฟรีค่ะ นี่ก็ไปตรวจมาเหมือนกัน ผลชัว70-80% แต่ก็ยังดีกว่าไม่ตรวจเลยค่ะ