สมุนไพรบำรุงน้ำนม

คุณแม่ที่ท้องอยู่หรือใกล้คลอดมีชาหรือสมุนไพรที่คิดใว้ว่าจะกินบำรุงน้ำนมกันบ้างไหมค่ะบ้านนี้มองใว้หลายตัวมากแต่ไม่รู้ว่าตัวไหนกินดีอีก2เดือนกว่าจะคลอดแล้วกลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกกินหรือใครมีชาบำรุงดีๆช่วยแนะนำทีค่ะ

ใกล้ๆคลอดกินอินทผลัมรอน่ะค่ะ น้ำนมพุ่งมาก แต่พอลูกแล้วอย่าพึ่งกินน้ำเย็นกินน้ำอุ่นๆ ไปก่อนเรากินอยู่ลูกอายุ 2เดือนแถมไม่มีหน้าท้องด้วย (ผ่าคลอดไม่มีหน้าเลย+กับอาบน้ำอุ่นๆ) ปล อาบน้ำอุ่นๆช่วยลดคราบดำๆตาม คอ ขาหนีบ ท้อง อื่นๆ อีกมากมาย

เท่าที่อ่านเจอมา น้ำขิงอุ่นๆ หัวปลีต้ม อินทผาลัมค่ะ และยังมีอีกเยอะ แม่ลองหาดูนะคะ แต่ควรทานหลังจากอายุครรภ์ครบ 35 นะคะ เพราะการกระตุ้นน้ำนมจะทำให้กระตุ้นมดลูกด้วย ถ้ารีบกินก่อนอายุครรภ์ 35 อาจจะทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ