แต่ละเดือนร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง? มาดูกันเลย

คุณแม่ตั้งครรภ์ได้กี่เดือนแล้วคะ ร่างกายเปลี่ยนไปยังไงกันบ้าง?🤰🏻 ถ้าแม่มีประสบการณ์ต่างออกไปก็มาแชร์กันได้เลยนะคะ แอดรออ่านค่า บทความเพิ่มเติม >> https://th.theasianparent.com/pregnancy-changed #ตั้งครรภ์

แต่ละเดือนร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง? มาดูกันเลย

แผลเป็นเก่าๆสมัยเด็กคิดว่าหายไปแล้ว ชัดขึ้นมาชัดมากกกกก แต่เดี๋ยวคลอดก็หายค่า ท้องสองละไม่ตื่นเต้น แต่ตลกตัวเอง 😅

8เดือนจะ9เดือนละคะ ปวดหลังมากค่ะ จะนอนท่าไหนก้อปวด เป็นตะคริวบ่อยมากเวลานอน ลุกนั่งก้อปวดร้าวลงจิมิตลอดค่ะบ้านนี้

เข้าเดือนที่7แร้วค่ะก่อมาอึดอัดท้องละก่อเป็นตะคริวบ้างครั้งค่ะหิวบ่อยค่ะเครือนไหวได้ช้าหน่อยค่ะ😊😊

ตอนนี้4เดือน ผิวยังคงเหมือนเดิม ขนยาวขึ้นหน่อยตรงหน้าท้อง เวลาเดิน รู้เหมือนหน่วงท้อง

เดือนที่4ค่ะ เริ่มรู้สึกปวดหลังอึดอัดเหมือน หายใจไม่ค่อยเต็มปอด นั่งเฉยๆก็เหนื่อย

5 เดือนแล้วค่ะ มีอาการเจ็บซี่โครงเวลานอนค่ะ ต้องนอนตะแคงซ้ายบ้างขวาบ้างค่ะ

8เดือนปวดหลังนอนลำบากมากเดินแทบไม่ไหว☹️#ให้กำลังใจทุกคนและตัวเอง

7 เดือนแล้ว เริ่มมีอาการปวดหลังมากขึ้น และเริ่มเป็นตะคริวค่ะ

เข้าเดือนที่7 ตะคริวมาเลยค่ะ ท้องใหญ่เดินลำบากขึ้น😅

เดือนที่9ค่ะขาบวมแดงคุณหมอต้องให้แอดมิดเลยค่ะ